Mẫu hoa đi đám tang đạo thiên chúa phù hợp nhất

hoa di dam tang dao thien chua
Chúng ta biết rằng đạo Thiên Chúa chiếm phần lớn dân số nước ta, từ nơi sống đồng bằng, vùng núi, nông thôn và các thành phố lớn. Vì thế có bao giờ bạn thắc mắc những mẫu hoa đi đám tang đạo thiên chúa bao gồm những loại hoa nào là thích hợp với hoàn cảnh. Bởi lẽ trong mỗi một tôn giáo riêng sẽ có những nguyên tắc đặc biệt khác nhau. Bài viết này, shop Hoa Tươi 24h sẽ cung cấp cho chúng ta về một số kiến thức mới này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Ý nghĩa của việc dùng hoa đi đám tang trong đạo thiên chúa

Nhìn chung trong tất cả người theo tôn giáo hay không tôn giáo tại nước ta khi mất đều được thăm viếng bằng những lẵng hoa trang trọng. Khi mà nhu cầu xã hội con người ngày một phát triển, các mẫu hoa cũng được con người tạo thành nhiều khung hình đa dạng nhằm thể hiện sự chia buồn đối với gia quyến.

Hoa đi đám tang đạo thiên chúa

Dùng hoa để thăm viếng không chỉ là một việc làm nhằm thể hiện sự chia buồn của chúng ta đối với gia đình người mất, mà chúng còn tượng trưng mong nguyện cho người mất có thể sớm siêu thoát, trút bỏ trần gian, bình yên mà ra đi. Vì những lẽ đó mà những mẫu hoa đi đám tang đạo thiên chúa được làm ngày một kỳ công, trang trọng và sáng tạo.

Tư vấn: Cách phối màu trong cắm hoa như thế nào để đẹp chuẩn và khoa học nhất

Một số mẫu hoa đi đám tang đạo thiên chúa mà bạn nên biết 

  • Hoa lily: Đây là loại hoa được người đạo thiên chúa tôn sùng, đối với họ hoa ly ở đây có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Theo quan niệm của họ, hoa lily thể hiện sự tinh khiết, trong trắng của tâm hồn. Biếu hoa lily trong ngày tang lễ vừa thể hiện tấm lòng chia buồn của chúng ta vừa nâng cao tâm hồn trong trắng, thanh khiết của người ra đi.
  • Hoa cúc trắng: Là một trong những mẫu hoa đi đám tang đạo thiên chúa, hoa cúc trắng như một cái tên không thể thiếu vắng. Hình ảnh loài hoa này xuất hiện khắp các đám tang chia buồn không chỉ riêng cho đạo thiên chúa mà hầu như những gia quyến có người ra đi đều sử dụng loài hoa này. Với sự mộc mạc, tinh khôi của hoa cúc trắng người ta dùng chúng để viếng đám tang nhằm thể hiện sự đồng cảm với gia đình người mất, đồng thời cầu mong cho linh hồn của họ sẽ sớm nhẹ nhàng trở lại bình yên, vô tội.
  • Hoa lan trắng: Khi chọn hoa lan làm hoa đám tang, bạn cần chọn lan hồ điệp với màu trắng đây là màu chủ đạo trong tang lễ tại nước ta. Dùng hoa lan trắng viếng tặng trong đám tang có một ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Chúng thể hiện tấm lòng thành kính phân ưu đối với gia quyến một cách chân thành nhất.

* Cùng tham khảo một số mẫu Hoa chia buồn tại Shop hoatuoi24h

1.012.000  920.000 
1.092.500  1.035.000 
920.000  862.500 
1.127.000  1.035.000 
1.725.000  1.610.000 
2.645.000  2.300.000 

Nhìn chung tất cả các loài hoa được sử dụng đi đám tang theo đạo thiên chúa được tạo hình như thế nào không quan trọng. Tuy nhiên điều đặc biệt cần phải biết đó là bạn phải chọn hoa phúng điếu dạng thánh giá. Vì thánh giá tượng trưng cho Chúa, với mong muốn rằng người ra đi sẽ sớm được về bên Chúa. Đây quả thực là một thông tin thật hữu ích và thú vị cho chúng ta đúng không nào.

Những điều cần lưu ý khi tham dự đám tang

Chúng ta biết rằng đám tang là nơi trang nghiêm, chứa đựng nhiều nỗi buồn và nước mắt, vì thế khi tham dự bạn cần có thái độ nghiêm túc và lưu ý một số điều dưới đây:

  • Không được đùa giỡn, nói chuyện lớn tiếng hay cười nói vui vẻ
  • Mặc đồng phục phù hợp với tang lễ có thể màu trắng hoặc đen tùy vào nơi sống.
  • Không nên trang điểm cầu kỳ, lòe loẹt.
  • Vì tang lễ không thể nào thiếu sót nên có thái độ từ tốn, lịch sự và bỏ qua cho gia quyến.
  • Những người có sức khỏe kém, trẻ nhỏ hay bà mẹ mang thai nên hạn chế đi tham dự đám tang. Bởi lẽ sinh khí trong buổi lễ chứa nhiều nỗi buồn không tốt đến tâm trạng của những đối tượng trên.

Xem thêm: Hoa tươi giá rẻ tại tphcm

Hoa đi đám tang đạo thiên chúa bán ở đâu?

Hoa tang lễ được bán khắp mọi nơi tại các shop hoa tươi trên khắp đất nước. Hiện nay với sự phát triển của truyền thông và mạng internet chúng ta có thể đặt hoa tại các cửa hàng thông qua hotline hay các trang web. Việc này vừa tiết kiệm thời gian cho bạn, vừa thuận tiện trong việc thanh toán cũng như vận chuyển.

Kết luận:

Bài viết này đã cung cấp cho người đọc biết được các thông tin về những  mẫu hoa đi đám tang đạo thiên chúa. Mong rằng sẽ giúp ích cho bạn về những khó khăn trong việc lựa chọn loại hoa phù hợp nhất. Ngoài ra bạn có thể tìm đọc nhiều bài viết khác qua Shop Hoa Tươi 24h bạn nhé !