Cách viết thiệp mời đám cưới sao cho chuẩn

Cách viết thiệp mời đám cưới
Viết thiệp mời đám cưới là một việc tuy đơn giản nhưng chúng vô cùng quan trọng vì thiệp mời thể hiện được sự tôn trọng của chúng ta dành cho khách mời. Tuy nhiên bạn đã có nhiều kinh nghiệm hay đã biết cách viết thiệp mời đám cưới chưa? Bài viết này, shop Hoa Tươi 24h sẽ hướng dẫn chúng ta cách viết thiệp mời đám cưới chuẩn nhất bạn nhé, chúng ta cùng tham khảo nào !

Ý nghĩa của thiệp mời đám cưới

Cách viết thiệp mời đám cưới

Thiệp mời đám cưới là vật không thể thiếu trong mỗi đám cưới, dựa vào chúng cô dâu và chú rể có thể thông báo nghiêm túc và trịnh trọng nhất đối với họ hàng hay bạn bè người thân. Người ta có thể dùng thiệp cưới thay cho lời nói nhằm thể hiện sự tôn trọng đối với khách mời. Có thể nói với sự phát triển của nền công nghệ in ấn, nhiều thiệp cưới được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau tùy thuộc vào ý tưởng của cô dâu và chú rể. 

Ngoài ra chúng ta còn biết được nhiều thông tin khác về bữa tiệc đám cưới như thời gian, địa điểm, thông tin của cô dâu và chú rể được thể hiện rõ ràng thông qua thiệp cưới. Vì thế cách viết thiệp mời đám cưới khá quan trọng đúng không nào ?

Cách viết thiệp mời đám cưới

Một thiệp mời đám cưới phải chứa đủ các thông tin dưới đây

Cách viết thông tin hai bên gia đình

Do mỗi gia đình có tập tục khác nhau về hoàn cảnh, tôn giáo,.. vì thế khi viết tên của hai bên cha mẹ cần chú ý viết cho đúng chuẩn. Chẳng hạn cha mẹ theo đạo công giáo bạn phải đặt thêm tên thánh vào trước tên cha mẹ, đối với nhà theo đạo phật cần đặt pháp danh cha mẹ vào trong thiệp mời đám cưới.

Cách viết thông tin nhà gái

Trong đám cưới bên nhà gái sẽ được đặt tên là lễ vu quy. Tại buổi lễ nhà gái đãi toàn bộ các bạn bè thân thiết cũng như dòng họ thân quen của nhà gái cùng một số đại diện bên nhà trai. Lễ vu quy sẽ được tổ chức vào trước ngày rước dâu, trong thiệp cưới thì tên nhà gái sẽ ở bên trái và nhà trai ở bên phải. Một điều cần có trong cách viết thiệp mời đám cưới nhà gái đó là kèm theo câu: “ trân trọng kính mời quý khách/ ông/ bà/ anh/ chị đến tham dự lễ vu quy của con gái chúng tôi” 

Cách viết thông tin nhà trai

Nếu như nhà gái là lễ vu quy thì nhà trai là lễ tân hôn và tương tự như nhà gái lễ tân hôn sẽ được nhà trai chiêu đãi bạn bè người thân bên đàn trai. Tên nhà trai sẽ đặt bên trái và tên nhà gái đặt bên phải thiệp cưới. Cũng giống như bên đàn gái thiệp cưới bên đàn trai kèm theo dòng chữ: “ trân trọng kính mời quý khách đến tham dự lễ tân hôn của con trai chúng tôi”.

>>> Xem ngay: Mẫu hoa kỷ niệm ngày cưới đẹp dành tặng vợ/chồng HOT nhất năm nay!

Một số điều lưu ý khi viết thiệp mời đám cưới 

Viết thiệp mời đám cưới

khi viết thiệp chúng ta không nên viết tắt nhằm gây cảm giác khó chịu cho người xem. Chẳng hạn bạn không nên viết C. Hoa mà nên viết thẳng ra cách xưng hô vì nhiều người khi đọc vào họ không biết được đó là cô hay chị hay cháu Hoa

Một điều cần lưu ý trong cách viết thiệp mời đám cưới đó là tên khách mời nên được viết hoa, chúng ta nên tự tay viết tên thay vì in sẵn vì điều này cho thấy sự cần thiết của khách mời đối với bữa tiệc rất trịnh trọng và nghiêm túc.

Ngoài ra nếu có riêng về một số yêu cầu khác chẳng hạn như tông màu trang phục đám cưới hay những yêu cầu khác bạn có thể nói cửa hàng in kèm theo hoặc khi mời đám cưới chúng ta có thể nói thêm với khách mời.

Đó là một số điều cần lưu ý để có những tấm thiệp mời thật phù hợp bạn nhé 

In thiệp cưới ở đâu?

Để có thể có một đám cưới hoàn mỹ như mong muốn thì có lẽ khâu chuẩn bị từ rất sớm khá quan trọng đôi với cô dâu và chú rể. Tùy thuộc vào khả năng tài chính và điều kiện hiện tại mà chúng ta đầu tư vào thiệp cưới phù hợp với mình.

Hiện nay tại các cửa hàng in thiệp cưới có mặt khắp mọi nơi từ lớn đến quy mô nhỏ. Ban nên lựa chọn các cơ sở uy tín để có thể có được những tấm thiệp mời ưng ý bạn nhé !

Kết luận

Bài viết đã tổng hợp một số cách viết thiệp mời đám cưới thông thường nhằm đem lại một vài kiến thức bổ ích cho người đọc đặc biệt là những bạn đang chuẩn bị cưới nhau. Có nhiều cách viết khác nhau tùy thuộc vào khả năng sáng tạo của bạn.

Nếu bạn đang tìm nơi bán hoa cưới giá rẻ, với chất lượng tốt nhất, hãy liên hệ với Hoa Tươi 24h để được tư vấn và báo giá.

Hoa tươi 24H