Hoa kỷ niệm ngày cưới siêu đẹp và ý nghĩa, tăng sự lãng mạn 2024

hoa ky niem ngay cuoi dep nhat

Bạn đang tìm kiếm hoa kỷ niệm ngày cưới trang trọng và ý nghĩa? Tìm hiểu ngay 5 loại hoa dưới đây tại cửa hàng Hoa tươi 24h. Đời người chỉ cần tìm đúng người, đúng thời điểm đã được xem là một thành công mỹ mãn. Yêu nhau, về chung nhà với nhau, có một gia đình hạnh phúc là một điều diệu kỳ của Thế giới này. Đám cưới chỉ diễn ra một lần. Nhưng để hâm nóng và lưu giữ ngày tuyệt vời ấy, bạn và người ấy nên tổ chức lễ kỷ niệm.

Hãy để những đóa hoa xinh đẹp góp phần làm cho ngày lễ ấy trở nên đặc biệt và rạng rỡ hơn nữa nhé!

Khám phá tên gọi của số năm kỷ niệm cho ngày cưới

 • Kỷ niệm 1 năm ngày cưới – Đám cưới giấy
 • Kỷ niệm 5 năm ngày cưới – Đám cưới gỗ
 • Hoa kỷ niệm 10 năm ngày cưới – Đám cưới Thiếc
 • Hoa kỷ niệm 15 năm ngày cưới – Đám cưới Pha lê
 • Hoa kỷ niệm 20 năm ngày cưới – Đám cưới Bạch kim
 • Hoa kỷ niệm 25 năm ngày cưới – Đám cưới Bạc
 • Hoa kỷ niệm 30 năm ngày cưới – Đám cưới Ngọc Trai
 • Kỷ niệm 35 năm ngày cưới – Đám cưới San hô / Cẩm thạch
 • Kỷ niệm 40 năm ngày cưới – Đám cưới Hồng ngọc
 • Kỷ niệm 45 năm ngày cưới – Đám cưới Ngọc Bích
 • Kỷ niệm 50 năm ngày cưới – Đám cưới vàng
 • Kỷ niệm 55 năm ngày cưới – Đám cưới Ngọc Lục bảo
 • Kỷ niệm 60 năm ngày cưới – Đám cưới Kim cương

>>> Xem thêm: Các mẫu hoa cưới 2024

Những mẫu hoa tươi kỉ niệm ngày cưới
Những mẫu hoa tươi kỉ niệm ngày cưới

Loại hoa chúc mừng kỷ niệm ngày cưới cực đẹp và ý nghĩa

Kỷ niệm ngày cưới tặng hoa gì? Thông thường, các cặp đôi sẽ tổ chức kỷ niệm ngày cưới của mình theo mốc 5 năm, 10 năm, 15 năm… Mời bạn tham khảo một số lẵng hoa kỷ niệm ngày cưới được ưu ái lựa chọn cho các mốc tương ứng dưới đây.

Kỷ niệm 5 năm ngày cưới – Daisy (Cúc họa mi)

Daisy, hay cúc họa mi, là một loài hoa tượng trưng cho tình yêu trong sáng, vui tươi và trẻ trung. Đây cũng là loài hoa được nhiều người chọn để tặng trong dịp kỷ niệm 5 năm ngày cưới – một cột mốc quan trọng trong hành trình hôn nhân. Ý nghĩa của hoa Daisy là tình yêu trong sáng, tươi mới và tràn đầy sức sống. Nó cũng thể hiện sự tinh tế và sự chân thành trong tình yêu. Việc tặng hoa daisy vào dịp kỷ niệm 5 năm ngày cưới cũng là cách thể hiện sự yêu thương và sự trân trọng đối với người bạn đời, đồng thời khẳng định sự đồng lòng và sự tin tưởng trong mối quan hệ hôn nhân của hai người.

Mặc dù cúc họa mi thoáng nhìn qua trông đơn giản về hình dáng, màu sắc cũng như cấu trúc cánh hoa, nhụy hoa, nhưng nếu đặt vào các bối cảnh khác nhau bạn sẽ thấy nó đẹp một cách lạ lùng. Ví như dưới nắng mai, dưới cơn mưa đầu mùa hay ven đường, trưng bày trên bàn, trong phòng tiệc, bạn đều thấy cúc họa mi toát lên nét đẹp vừa giản dị, mộc mạc, lại cuốn hút và trìu mến thân thương. 

Không hề đơn điệu, ngược lại rất sống động, tươi sáng. Điều này như tượng trưng cho cuộc sống vợ chồng mới 5 năm đầu ít trải nghiệm, còn nhiều điều bất ngờ chờ khám phá. 5 năm có thể chưa gắn kết hết mọi tâm ý, trải lòng, càng khám phá nhau, càng cảm thấy một thế giới rộng mở cần được khai phá như loài cúc họa mi vậy

Hoa kỷ niệm 10 năm ngày cưới – Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên được coi là loài hoa biểu tượng cho tình yêu và sự trung thành. Với nhiều người, đây cũng là loài hoa đặc biệt để kỷ niệm 10 năm ngày cưới – một cột mốc quan trọng trong cuộc sống hôn nhân.

Ý nghĩa của hoa thủy tiên là tình yêu và sự trung thành, đó là những giá trị cần thiết để xây dựng một mối quan hệ hôn nhân lâu dài và hạnh phúc. Việc tặng hoa thủy tiên vào dịp kỷ niệm 10 năm ngày cưới cũng là cách thể hiện tình yêu và sự trân trọng đối với người bạn đời, đồng thời khẳng định sự đồng lòng và sự trung thành trong mối quan hệ hôn nhân của hai người.

10 năm ngày cưới là một cột mốc được đánh giá quan trọng, không nên bỏ qua. Mẫu hoa kỷ niệm ngày cưới đặc biệt này  được người xưa và các nghệ nhân cắm hoa lựa chọn chính là thủy tiên.

Nhìn thủy tiên đơn lẻ là một nhánh nhỏ yếu ớt, nhưng khi nằm trong một bó dường như sống động và cực kỳ tươi sáng, xinh đẹp nhất là vào dịp hoa nở rộ. Những bông thủy tiên tượng trưng cho cuộc sống vợ chồng từ hai cá nhân khác biệt dần gắn kết để tạo nên một cuộc sống phi thường trong suốt một thập kỷ đầu của hôn nhân.

Kỷ niệm 15 năm ngày cưới – hoa hồng kỷ niệm ngày cưới

Hiếm có loài hoa nào có thể thay thế cho niềm đam mê mãnh liệt, ham muốn tình yêu nhiều hơn hoa hồng. Vì vậy, không hề bất ngờ khi thấy hoa hồng được chọn để tượng trưng cho 15 năm bên nhau. Sau 15 năm gắn kết, hầu hết các cặp vợ chồng đã trải qua tất cả, cả tốt cả xấu. Hoa hồng là cách hoàn hảo nhất thể hiện rằng dù có bất cứ chuyện gì xảy ra, tình yêu đôi ta vẫn mạnh mẽ, nồng nàn như ngày đầu cưới nhau.

Các mẫu hoa kỷ niệm ngày cưới
Các mẫu hoa kỷ niệm ngày cưới

Kỷ niệm 20 năm ngày cưới – Hoa Aster 

Kỷ niệm 20 năm ngày cưới là một dịp đặc biệt và đáng chúc mừng. Và hoa Aster được coi là biểu tượng cho tình yêu lâu dài, sự trân trọng và tình cảm sâu sắc, rất phù hợp để tặng cho cặp đôi trong dịp này. Hoa Aster là loại hoa có màu sắc rực rỡ và rất đa dạng về màu sắc. Nó thường được biểu tượng hóa cho tình yêu lâu dài và độc đáo. Điều này phản ánh sự trân trọng và sự độc đáo của mối quan hệ của hai người trong suốt 20 năm qua.

Bên cạnh đó, hoa Aster còn được cho là biểu tượng của niềm tin và hy vọng. Và điều này đặc biệt phù hợp với các cặp đôi đã đồng hành cùng nhau suốt 20 năm, đánh bại mọi thử thách và khó khăn, và hy vọng sẽ tiếp tục điều đó trong tương lai. Với ý nghĩa đặc biệt này, hoa Aster sẽ là một món quà tuyệt vời để tặng cho người bạn đời của mình trong dịp kỷ niệm 20 năm ngày cưới. Nó thể hiện sự trân trọng và tình cảm sâu sắc mà bạn dành cho người mà bạn yêu thương.

Vào thời cổ đại, người ta tin rằng cúc cánh mối chính là loài hoa mang đến cho con người trí tuệ và kiến thức. Vì vậy, loại hoa này luôn tiêu biểu cho sự am hiểu, tinh tường và đồng cảm nhau của cặp vợ chồng trong suốt 2 thập kỷ gắn bó hôn nhân. Vợ chồng lúc này chẳng những thông tuệ mọi chuyện mà còn thấu hiểu lẫn nhau. Chính sự thấu hiểu ấy là trí tuệ then chốt đưa hôn nhân bền vững và hạnh phúc mãi theo thời gian như ý nghĩa của loài hoa Aster. Vậy nên đừng bỏ qua hoa tươi kỷ niệm ngày cưới siêu ấn tượng này nhé!

Kỷ niệm 30 năm ngày cưới – Hoa hồng vàng và Violet

30 năm ngày cưới là một thành tựu quá đỗi tuyệt vời của các cặp đôi. Để vinh danh những dịp quan trọng này này thì chỉ có những giỏ là hoa hồng vàng và violet mới lột tả được ý nghĩa và niềm vui ngập tràn. Chút dịu dàng, chút quyết đoán, mạnh mẽ mà đóa hồng vàng và violet mang lại vừa tượng trưng cho tình yêu vĩnh hằng, vừa gợi cảm xúc nồng nàn, mãnh liệt của tình yêu. Loài hoa này chính là lựa chọn xứng đáng nhất cho ngày này.

 

Hoa kỷ niệm ngày cưới
Hoa kỷ niệm ngày cưới

Tặng hoa gì trong ngày kỷ niệm ngày cưới?

Trong ngày kỷ niệm ngày cưới, người ta thường tặng nhau những loại hoa có ý nghĩa tình yêu và sự trung thành. Dưới đây là một số lựa chọn phổ biến:

Hoa hồng đỏ

Đây là loài hoa biểu tượng cho tình yêu và nó thường được sử dụng để tặng cho người mà bạn yêu thương.

Hoa lan

Hoa lan thể hiện sự trung thành và lòng kiên nhẫn, đó là lí do tại sao nó được sử dụng nhiều trong các dịp kỷ niệm ngày cưới.

Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng có ý nghĩa đại diện cho tình yêu lãng mạn và sự đam mê. Nó cũng thể hiện sự tự tin và sự độc lập.

Hoa tulip

Tulip có ý nghĩa đại diện cho tình yêu hoàn hảo và sự hoà hợp. Nó cũng thể hiện sự tinh tế và sự lịch sự.

Hoa baby’s breath

Đây là loài hoa nhỏ bé với màu trắng tinh khiết, nó thể hiện sự trong sáng và độ trung thực trong tình yêu.

Tất cả các loại hoa này đều có ý nghĩa đại diện cho tình yêu và sự trung thành, và sẽ là một món quà tuyệt vời để tặng người bạn yêu thương trong dịp kỷ niệm ngày cưới.

Mua hoa kỷ niệm ngày cưới đẹp ở đâu?

Đừng bỏ qua bất kỳ cơ hội nào để ôn lại tình yêu dành cho nhau bằng cách tặng hoa mừng kỷ những ngày tháng đã đi cùng nhau. Mỗi lễ kỷ niệm đánh dấu chặng đường mà bạn và người ấy đã cùng đi qua. Từng phút từng giây đều ý nghĩa mà sau này cuối đời khi nhìn lại chính là điều làm bạn hạnh phúc và mãn nguyện nhất.

Hãy để Hoa tươi 24h cùng bạn làm nên những ngày thời khắc khó quên ấy. Đặt hoa mừng ngày cưới tại cửa hàng qua số hotline: 0901 897 868 hoặc đến địa chỉ trực tiếp để tham khảo và chọn hoa. Hiện nay, cửa hàng Hoa tươi 24h có hơn 15 chi nhánh khác nhau trên khắp cả nước, thuận tiện cho bạn lựa chọn.

Tham khảo một số bó hoa kỷ niệm ngày cưới tại cửa hàng hoa tươi 24h:

Hoa tươi đẹp tại quận 7
+
620.000  600.000 
Hoa cầm tay cô dâu tại quận 1
+
Hoa tươi sài gòn
+
730.000  690.000 
Hoa tươi đẹp sài gòn
+
730.000  700.000 
Hoa tươi giá rẻ tại sài gòn
+
780.000  750.000 
+

Đâu chỉ riêng ngày kỷ niệm, hãy biến mỗi ngày bình thường thành ngày đặc biệt, gửi hoa trao yêu thương và tình cảm nồng cháy nhất đến cho người ấy nhé!

Tư vấn hoa chúc mừng kỷ niệm ngày cưới miễn phí – Làm việc 24/24 – Giao tận nơi. Cửa hàng Hoa tươi 24h hân hạnh phục vụ và đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục hạnh phúc mỗi ngày.

HOATUOI24H.COM.VN