Cách làm dịch chuối tưới hoa hồng

Cach lam dich chuoi tuoi hoa hong 1
Chuối cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho người dùng. Hầu như tất các bộ phận trên cây chuối điều mang đến một giá trị riêng. Tuy nhiên, có một ứng dụng khác của chuối mà không phải bất kỳ ai cũng biết được. Đó là làm dịch chuối để tưới cây vô cùng hiệu quả. Nếu bạn chưa nghe qua mẹo này, tuyệt đối không nên bỏ qua bài vết dưới đây. Ngay bây giờ, Hoa tươi 24h sẽ mang đến cho bạn cách làm dịch chuối tưới hoa hồng. Qua đó, không những tiết kiệm được chi phí mà còn giúp cây trồng phát triển một cách nhanh chóng.

Công dụng của dịch chuối cho hoa hồng

Mọi người thường biết được công dụng của chuối là một loại trái cây cung cấp nhiều vitamin cho con người. Chứa đựng trong mình rất nhiều khoáng chất, đặc biệt là các thành phần như Kali, Canxi rất tốt cho cây trồng. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến và thực hiện thì không không lại hiệu quả cao. Đối với hoa hồng, đây là một loài cây có gai và khó thích nghi ở vùng đất khô. Việc sử dụng dịch tưới để tưới cho cây hoa hồng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho cây.

Cách làm dịch chuối tưới hoa hồng

Thúc đẩy sự phát triển của rễ, thân, lá

Lợi ích đầu tiên của dịch chuối  là thúc đẩy quá trình ra rễ của cây được diễn ra một cách nhanh chóng. Không những thế, còn giúp sự tăng trưởng vượt bậc ở ngọn. Từ đó, giúp cây hoa hồng phát triển toàn diện hơn. Không những thế, với sự kích thích từ các khoáng chất trong dịch chuối còn giúp lá của hoa hồng to và săn chắc hơn.

Xem thêm : Hoa dã quỳ vàng rực ở Thủ đô

Hạn chế vi khuẩn xâm nhập

Bên cạnh lợi ích trên, khi dùng dịch chuối tưới cho hoa hồng sẽ giúp đẩy lùi những vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài. Đặc biệt là hạn chế được những sâu bệnh hình hình trên thân và lá cây. Từ đó, giúp cây hoa hồng sinh trưởng và phát triển một cách toàn diện.

Cách làm dịch chuối tưới hoa hồng

Cách làm dịch chuối tưới hoa hồng không quá khó thực hiện. Tuy nhiên, trong quá trình làm bạn cần chú trọng đến tỉ lệ cũng như quy trình theo từng bước. Khi đó dịch chuối tạo ra mới đảm bảo được giá trị dinh dưỡng và mang lại hiệu quả cho cây hoa hồng.

Bước 1: Chuẩn bị

Đây là giai đoạn đầu tiên và cũng khá quan trọng để quyết định đến kết quả sau này. Bạn có thể dùng chuối chín hay xanh điều được. Tuy nhiên, đối với chuối chín hàm lượng trong đó sẽ chứa nhiều Kali hơn chuối thông thường. Nên dùng 100g chuối đã cắt lát tương đương với 1 lít nước. Như vậy hiệu quả mang lại sẽ tối ưu hơn.

Cần thêm 1 máy xay sinh tố, 1 miếng vải và một chai nước rỗng

Cách làm dịch chuối tưới hoa hồng

Bước 2: Sơ chế và thực hiện

  • Cắt lát chuối thành từng miếng nhỏ sau đó cho vào nồi nước đun sôi. Canh thời gian trong khoảng 1h để chuối tạo ra sẽ nhuyễn và mềm mại hơn.
  • Khi đã hoàn tất việc nấu chuối, tiếp theo bạn sẽ cho toàn bộ qua máy xay sinh tố. Như vậy chuối mơi thật sự hòa quyện và không bị đóng lại thành khối. Lưu ý, cần cho nước vào nếu cảm thấy chuối đang quá khô và không kết dính với nhau. Khuấy đều, để dịch chuối tạo ra không bị mất đi giá trị dinh dưỡng ban đầu.,
  • Có thể thấy, cách làm dịch chuối tưới hoa hồng cũng rất đơn giản. Bây giờ bạn sẽ cho toàn bộ thành quả đạt được vào tấm vải đã chuẩn bị trước đó. Tiếp theo, dùng nước lọc từ bã chuối cho vào chai nước. Như vậy, là bạn đã có được dịch chuối để tưới cho cây hoa hồng rồi đấy.

Xem thêm : Tổng hợp các loại cây đuổi muỗi

Cách bảo quản dịch chuối

Để dịch chuối được sử dụng lâu và không mất đi giá trị dinh dưỡng của mình. Nên đậy kín dịch chuối mỗi khi sử dụng. Đặc biệt là hạn chế tối ta những tác động trực tiếp từ môi trường. Như vậy, sẽ làm cho dịch chuối mất đi công dụng cho cây hoa hồng nhà bạn. Ngoài ra, bạn có thể bảo quản dịch chuối trong ngăn mát của tủ lạnh nhà mình. Tuy nhiên, cần xem xét và giữ nhiệt ổn định trước khi dùng dịch chuối để tưới hoa hồng. Vì ở môi trường lạnh, có thể làm dịch chuối mất đi độ kết dính và những chất dinh dưỡng mang đến cho cây trồng.

Lời kết

Dịch chuối không chỉ mang đến lợi ích cho hoa hồng mà còn rất nhiều loại cây trồng khác. Do vậy bạn có thể tham khảo để áp dụng thêm vào cho khu vườn nhà mình. Cách làm dịch chuối tưới hoa hồng không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Mà qua đó còn giúp cho cây trồng nhà bạn sinh trưởng và hạn chế được sự tác động từ môi trường.