Hoa dã quỳ vàng rực ở Thủ đô

Hoa da quy vang ruc o Thu do
Dã quỳ là một những loài hoa được biết đến nhiều tại các nước thuộc khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Trong đó, phổ biến nhất là khu vực Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Hình ảnh hoa dã quỳ không chỉ được xuất hiện một cách đơn thuần. Bên cạnh đó, chúng còn được nhiều nhà văn, nhà thơ sử dụng trong các tác phẩm của mình. Vậy nguyên nhân nào khiến giới trẻ mê mẩn với hoa dã quỳ vàng rực ở Thủ đô? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây, câu trả lời mà Hoa tươi 24h mang đến, chắc chắn không làm bạn thất vọng.

Nét đẹp trong loài hoa dã quỳ

Mô tả hoa dã qùy

Hoa dã quỳ được biết đến với cái tên trong khoa học là Tithonia diversifolia. Bên cạnh đó, chúng con có nhiều cái tên thường gọi khác là hoa hướng dương, cúc quỳ, sơn quỳ,….Nhìn chung, hoa dã quỳ có ba màu sắc cơ bản đó là dã quỳ vàng, đỏ và dã quỳ trắng. Từ nét phong phú đó, tạo nên sự đa dạng không chỉ về ngoại hình mà cả về ý nghĩa màu sắc trong hoa dã quỳ.

Hoa dã quỳ vàng rực ở Thủ đô

Đặc điểm hoa dã quỳ

Không giống như những loại hoa ngắn hạn sau vài tháng trồng có thể thu hoạch cho hoa. Đối với hoa dã quỳ lại là một loài cây thuộc cây thân bụi, chúng có thể sống 1 năm hay nhiều năm tùy thuộc vào điều kiện môi trường xung quanh.

Xem thêm : Tổng hợp các loại cây đuổi muỗi

Hoa dã quỳ khi nở tán hoa xòe rộng thành nhiều cánh xếp chồng lên nhau. Khi nhìn chúng, khiến con người ta liên tưởng đến các loài hoa mai, hoa cúc, tuy nhiên cánh hoa của dã quỳ trông to và dài hơn (kích thước cánh hoa dài từ 8-10cm).

Khi nở hoa dã quỳ mọc thành từng chùm hoặc có thể mọc đơn lẻ, tuy nhiên có một điều khá thú vị mà chúng ta nên biết đó là dù mang màu sắc khác nhau nhưng hoa dã quỳ điều có 13 cánh.

Giới trẻ tại Hà Nội đang mê mẩn chụp ảnh cùng hoa dã quỳ

Có thể thấy, mỗi năm khi vào cuối thu. Người dân Thủ đô lại nô nức rủ nhau cùng đến vườn Ba Vì. Để tận hưởng cảnh đẹp mà hoa dã quỳ mang lại. Những cánh hoa nở rộ, vươn mình trước mọi tác động của môi trường. Đến đây, bạn sẽ được hòa mình vào không gian sống động từ thiên nhiên. Đặc biệt, là màu xanh của lá, hòa quyện cũng màu vàng rực của hoa. Điều này, không chỉ truyền đến nguồn cảm hứng cho cuộc sống. Mà qua đó, còn mang lại cho mọi người cảm giác trong lành, dễ chịu. Ngoài ra, còn giúp họ xua tan đi những căng thẳng, bộn bề của cuộc sống. Để hòa mình cùng nét đẹp của thiên nhiên.

Người thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung. Họ mê mẩn vẻ đẹp trong từng cánh hoa dã quỳ. Dù khí hậu có phần khắc nghiệt, cùng với đó là đất đai khô và không được chăm sóc tốt. Nhưng hoa dã quỳ vẫn không hề gục ngã. Mà càng thể hiện sự mạnh mẽ của mình trước những tác động của môi trường.

Một phần do loài hoa này chỉ nở vào một lần trong năm. Thường sẽ rơi vào các tháng cuối cùng. Do vậy, người dân thủ đô luôn tận dụng thời gian để không bỏ lỡ khoảnh khắc đẹp nhất của loài hoa. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều giới trẻ mê mẩn với hoa dã quỳ vàng rực ở Thủ đô.

Hoa dã quỳ vàng rực ở Thủ đô

Ý nghĩa tiềm ẩn trong hoa dã quỳ

Hoa dã quỳ chứa đựng trong mình rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Trong đó, nổi bật nhất là biểu tượng của tình yêu hay sức sống vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Đó là những câu nói mà mọi người thường dành cho hoa dã quỳ. Tuy được biết đến là một loài hoa dại, nhưng dã quỳ chưa từng bị lép vế trước bất kỳ loài hoa nào. Hình dáng từ cánh hoa bung mỏng, vươn mình trước gió. Tượng trưng cho sự chung thủy và vượt qua mọi khó khăn trong tình yêu. Hoa dã quỳ còn là hình ảnh tiêu biểu cho nhiều quốc gia trên thế giới. Không chỉ mang nét đẹp sang trọng, mà chứa đựng trong đó là nhiều ý nghĩa truyền cảm hứng cho những người đam mê hoa.

Xem thêm : Tác dụng cây hương thảo

Lời kết

Có thể thấy, những tháng cuối năm là thời điểm mà giới trẻ mê mẩn với hoa dã quỳ vàng rực ở Thủ đô. Qua đó, họ sẽ được xua tan đi những phiền muộn trong lòng. Cũng như sau những giờ cuốn cuồn trong những deadline. Nếu bạn chưa từng đến vườn hoa dã quỳ tại Ba Vì. Hãy thử cơ hội tìm đến đó để tận được tận hưởng trọn vẹn nét đẹp của loài hoa này mang lại. Đừng quên rủ thêm bạn bè và người thân của mình check in, chụp những tấm ảnh đế lưu trữ kỷ niệm.