Peony là hoa gì? Ý nghĩa của loài hoa mang tên Peony

peony la hoa gi
Hoa đẹp và lãng mạn là điều ai hiểu và sử dụng chúng cho nhiều mục đích khác nhau. Có thể là trang trí, có thể là ép khô làm đồ handmade và hơn cả chính là tặng nhau. Nếu có những điều khó nói, hoa có thể thay bạn gửi đến người ấy. Đôi lúc bạn dễ dàng nói lời yêu thương với nửa kia nhưng lại ngại bày tỏ với gia đình, với mẹ. Hôm nay, Hoa Tươi 24h gửi đến bạn loài hoa có thể trao gửi yêu thương đến gia đình, nhất là mẹ – hoa Peony hay còn gọi là hoa mẫu đơn. Bài viết sẽ là đáp án cho câu hỏi Peony là hoa gì? ý nghĩa và nhiều thứ hay ho khác về loài hoa này.

Peony là hoa gì?

Thông điệp từ hoa Peony, hoa mẫu đơn

Peony là hoa gì? Peony là tên tiếng Anh của hoa mẫu đơn – biểu tượng của sự cao quý, thanh lãnh và dịu dàng. Cũng như những loài hoa khác, không chỉ đơn thuần là một loại hoa, mẫu đơn còn mang khá nhiều thông điệp, ví dụ như: loài hoa đại diện cho sự hạnh phúc và may mắn của gia đình. Là niềm tự hào, là tình cảm ấm áp, thanh quý các thành viên dành cho nhau.

Peony là hoa gì?

Nếu trao nó cho người bạn để ý, nó lại mang ý nghĩa ”nhân duyên tiền định”, như lời tỏ tình “em là định mệnh đời anh”. Đứng trước lời tỏ tình tinh tế lãng mạn như thế thì nàng nào không đổ đúng không?

Vẻ đẹp của hoa peony

Mẫu đơn cấu tạo từ nhiều cánh hoa mềm mại, mỏng manh, xếp xen kẽ với nhau. Khi nở hoàn toàn sẽ tạo cảm giác bồng bềnh, khiến người ta muốn nâng niu. Thân mọc thẳng, chống chịu tốt tựa như có thể chống đỡ mọi thứ chỉ bằng sự kiên cường của mình. Mẫu đơn thường có màu trắng, hồng và đỏ, mỗi màu lại mang một vẻ đẹp khác nhau, mười phân vẹn mười.

>>>>> Xem thêm: Các mẫu hoa tươi Đà Lạt đẹp

Ý nghĩa hoa mẫu đơn tại một số quốc gia

Trung Quốc

Đối với đất nước ngàn văn hóa này, peony là hoa gì? Có ý nghĩa ra sao? Đây thật sự là một loài hoa được ưa chuộng. Thời xưa, hoa mẫu đơn đại diện cho sự vương giả, cao quý chỉ những người tôn quý, con nhà quan, hậu cung hay phú thương mới có thể cài hoa hay thêu chúng lên trang phục. Kỹ năng thêu thùa của nữ nhân cũng thể hiện qua trình độ thêu hoa, nhất là mẫu đơn. Bấy nhiêu cũng đủ để thấy, ngày ấy mẫu đơn tôn quý như thế nào. 

Ý nghĩa hoa mẫu đơn tại một số quốc gia

Hiện tại, ai cũng có thể trồng và tặng mẫu đơn cho nhau, là lời chúc ấm nó, sung túc. Hoặc là lời cảm ơn đến người mẹ, người bà đã tảo tần năm tháng.

Nhật Bản

Người Nhật cũng rất chuộng peony bởi cốt cách, thanh cao mang nó mang lại. Không chỉ mang ý nghĩa vương giả, cao quý mà nó cũng tượng trưng cho hạnh phúc gia đình nữa. Nếu đến gia đình Nhật Bản, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp bức tranh hay hoa mẫu đơn được trang trí trong nhà họ. 

>>>> Xem thêm: Hoa Păng Xê có ý nghĩa gì?

Việt Nam

  • Mẫu đơn hồng: thể hiện sự lãng mạn, nồng nàn, biểu tượng của tình yêu đôi lứa, là lựa chọn hoàn hảo trong ngày cưới của các cặp đôi.
  • Mẫu đơn trắng: Đại đa số những loài hoa có màu trắng đều tượng trưng cho sự trong trẻo, tinh khôi và ngọt ngào như cô gái mới lớn.
  • Hoa màu đỏ đậm: Sự thanh cao, quý phái tạo nên sự quyến rũ khó cưỡng, là tiêu điểm cho sự của ý của mọi người. Cũng là loài hoa được chọn để tặng mẹ nhân các ngày quan trọng.

Trồng mẫu đơn có dễ không?

Sau khi tìm hiểu về peony là hoa gì, có lẽ nhiều người đã muốn mang loài hoa này về tô điểm cho vườn hoa nhà mình rồi đúng không nào? Nhưng lại có quá nhiều nghi vấn như: mẫu đơn trồng dễ không? Chăm sóc như thế nào? Bao lâu thì ra hoa? …. Để trả lời các câu hỏi trên, cùng nhau tìm hiểu cách trồng và chăm sóc mẫu đơn nhé!

Trồng mẫu đơn có dễ không?

Cách trồng hoa mẫu đơn

Mẫu đơn khá nhạy cảm với ánh sáng, độ ẩm và lượng nước, vì vậy, hãy cân nhắc các yếu tố này trong quá trình trồng nhé!

  • Ánh sáng: Nếu là giống cây thân thảo thì trồng cây ở nơi mỗi ngày có giờ đón ánh nắng tối thiểu 6 giờ. Còn cây thân gỗ thì có thể ít hơn.
  • Nhiệt độ: Không chỉ nhạy cảm với nhiệt độ không khí mà cây còn nhạy với cả nhiệt độ của đất nữa. Mùa hè cần che chắn , tạo bóng râm cho cây. Chú ý độ khuếch tán ánh nắng đạt 30% là được. Mục đích của việc che màn là hạn chế cây rụng lá.
  • Lượng nước: Mẫu đơn cần lượng nước vừa đủ để tạo độ ẩm cho đất. Nên tưới nước vào buổi sáng hoặc chiều.

Chăm sóc mẫu đơn để cây nhanh ra hoa

Bón phân: Bạn chia nhiều đợt để bón phân cho cây.

  • Vào mùa xuân khi cây nảy nhiều chồi thì tưới lần 1.
  • Cây ra nụ được 1 tháng thì tiến hành bón lần 2.
  • Khi hoa tàn được nửa tháng rồi thì tiến hành bón lần 3
  • Vào mùa đông bạn bón phân thêm lần nữa cho cây bằng phân hữu cơ. Làm như vậy sẽ khiến đất xốp và nhiều mùn đất hơn cho cây phát triển tốt và ra hoa.

Để tham khảo thêm về các loài hoa hoặc xem và đặt mua hoa trong các dịp quan trọng, hãy ghé thăm hoa tươi tại Hoa Tươi 24h: