Những khó khăn khi mở cửa hàng hoa tươi

nhung-kho-khan-khi-mo-cua-hang-hoa-tuoi

Muốn kinh doanh thành công bạn cần phải lường trước các khó khăn có thể gặp phải. Mở cửa hàng hoa tươi cũng vậy. Sẽ có những khó khăn nhất đinh, nhưng nếu chuẩn bị và vượt qua được thì sẽ rất nhanh đi đến thành công. Những khó khăn khi mở cửa hàng hoa tươi sẽ được bật mí qua bài viết dưới đây của Hoa Tươi 24H!

nhung-kho-khan-khi-mo-cua-hang-hoa-tuoi

Những khó khăn khi mở cửa hàng hoa tươi

Tìm kiếm mặt bằng và nơi cung cấp hoa

Địa điểm thuận lợi cho mua bán là điều mà bất cứ chủ cửa hàng nào cũng mong muốn có được. Nếu cửa hàng có mặt bằng tốt, ở tại nơi đông dân cư thì việc kinh doanh cửa hàng hoa tươi sẽ rất thuận lợi. Khi đã chọn được một địa điểm bán hoa tươi vừa ý, cửa hàng phải tính toán đến các chi phí như: tiền thuê cửa hàng, tiền mua hoa tươi. Ngoài ra còn phải chi cho các nguyên liệu: giấy bóng, khung sắt, giỏ hoa… dành cho việc cắm hoa. Quan trọng nhất chính là nguồn cung ứng hoa tươi trực tiếp, có giá hợp lý và có đủ hàng vào các dịp cao điểm.

Sự sáng tạo nghệ thuật

Cắm hoa cũng là một công việc sáng tạo nghệ thuật cần có tư duy và đầu óc sáng tạo không ngừng. Việc cập nhật các xu hướng và phong cách mới tốn khá nhiều thời gian nên cũng là những khó khăn khi mở cửa hàng hoa tươi mà nhiều chủ cửa hàng gặp phải. Sự sáng tạo là rất cần thiết, điều này đòi hỏi sự đa dạng trong cách trình bày. Với những loài hoa mang ý nghĩa khác nhau, cách kết hợp, cách gói cũng mang những sắc thái tình cảm riêng biệt. Cửa hàng không thể mãi dùng những cách gói hay cách cắm quen thuộc. Điều đó dễ gây nhàm chán, đặc biệt là khách quen.

nhung-kho-khan-khi-mo-cua-hang-hoa-tuoi

Các dịch vụ đi kèm hấp dẫn

Nếu chỉ là cung cấp hoa và các mẫu hoa đa dạng, thì bạn không thể cạnh tranh với các shop hoa khác. Hãy tạo cho shop mình các dịch vụ hấp dẫn đi kèm như: miễn phí giao hoa, tặng kèm thiệp khi mua hoa sinh nhật. Ngoài ra, cửa hàng có thể tận dụng thêm hoa tươi để chế biến thành hoa khô. Hoa khô sẽ được kết hợp cùng với dây thừng, giấy, ruy băng, keo, son, kim tuyến… để làm thiệp thủ công và bày bán thêm cho khách. Những dịch vụ kèm theo đó sẽ làm cho cửa hàng hoa tươi thêm phong phú và hấp dẫn với khách hàng. 

Khó khăn khi mở cửa hàng hoa tươi về nhân viên, nghệ nhân

Tuyển nhân viên cần lưu ý chọn những ai có kinh nghiệm về hoa, tư vấn nhẹ nhàng, đúng trọng tâm để tạo niềm tin và uy tín cửa hàng hoa. Các nghệ nhân cắm hoa cần có kinh nghiệm cắm hoa, chịu khó tìm tòi học hỏi để tạo ra những mẫu hoa đẹp nhất. Để chọn lựa được như vậy, bạn cần có thời gian quan sát, tìm hiểu. Đây cũng là một trong những khó khăn khi mở cửa hàng hoa tươi lớn nhất mà chủ cửa hàng phải đối diện.

nhung-kho-khan-khi-mo-cua-hang-hoa-tuoi

Quản lý kinh doanh

Nếu bạn chưa từng quản lý kinh doanh thì đây sẽ là vấn đề vô cùng đau đầu. Việc ghi chép, giám sát, nhập, xuất, thống kê đơn hàng, … sẽ khiến bạn chẳng thể nghỉ ngơi. Hãy tham khảo các cách quản lý shop trên mạng hay từ người thân, bạn bè để công việc thuận lợi và nhanh chóng hơn nhé! 

Khắc phục khó khăn mở cửa hàng hoa để thành công

Mỗi công việc đều phải có những khó khăn nhất định. Thời gian đầu có thể bạn không quen và rất áp lực, nhưng hãy kiên trì vì thành công chỉ đến sau những nỗ lực và cố gắng. Nếu gặp khó khăn, bạn có thể tham khảo từ người thân, bạn bè thậm chí là internet. Kiên trì, luôn tìm hiểu và đổi mới chính là bí quyết để bạn đến gần hơn với thành công.

nhung-kho-khan-khi-mo-cua-hang-hoa-tuoi

HOA TƯƠI 24H

Hotline: 0901 897 868

Gmail : dichvuhoatuoiuytin24h@gmail.com

Website: https://hoatuoi24h.com.vn/