Những bí quyết chăm sóc hoa nở về đêm

bí quyết chăm sóc hoa nở về đêm 3

Thông thường các loài hoa sẽ nở ban ngày vì có ánh sáng mặt trời nên dễ thu hút sâu bọ thụ phấn cho hoa. Tuy nhiên vẫn có một số loài hoa lại chỉ nở về đêm và vẫn khoe sắc, khoe hương. Loại hoa nào nở về đêm và bí quyết chăm sóc hoa nở về đêm có khác gì với loại hoa khác hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

bí quyết chăm sóc hoa nở về đêm

Đặc điểm của các loài hoa nở về đêm

Vì sao các loài hoa nở về đêm thường có màu sắc sặc sỡ? Màu sắc sặc sỡ và hương thơm nồng là để thu hút các loài côn trùng tới. Vì hầu hết hoa nở về đêm thường không có ánh sáng để quang hợp và phải thụ phấn nhờ côn trùng.

Đa phần hoa nở về đêm đều rất khó chăm sóc, có tốc độ sinh trưởng và phát triển trung bình, nếu không biết cách chăm sóc, cây sẽ rất khó ra hoa. Thông thường hoa đẹp và có hương thơm là để ngắm và chiêm ngưỡng. Nhưng do hoa chỉ nở từ lúc mặt trời tắt hẳn và tới rạng sáng. Sẽ rất khó có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của các loài hoa này. Chính vì vậy phải có bí quyết chăm sóc hoa nở về đêm.

Xem thêm: Các mẫu hoa tươi Sài Gòn đẹp nhất

Một số loài hoa nở về đêm

Hoa quỳnh

bí quyết chăm sóc hoa nở về đêm 1

Hoa quỳnh có tên gọi khoa học là Epiphyllum, là 1 loài thực vật của họ xương rồng. Cây có nguồn gốc từ Trung Mỹ và được mệnh danh là “nữ hoàng bóng đêm”. Hoa chỉ nở vào ban đêm cuối mùa đông. Vì vậy rất ít người có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của hoa quỳnh. Hoa quỳnh có đặc điểm thường mọc bám vào thân của các loài khác để phát triển, quỳnh có thể mọc ở độ cao lên đến 2000m. Thân cây rộng và dẹt, có chiều dài từ 1 – 1,5m. Quả có thể ăn được, có hình dáng như quả thanh long, tuy nhiên có kích thước nhỏ hơn.

Hoa nhài

bí quyết chăm sóc hoa nở về đêm 2

Hoa nhài hay còn được gọi là hoa lài, có tên khoa học là Jasminum sambac. Là loài thực vật bản địa Đông Nam Á. Hoa nhài thuộc loài cây bụi nhỏ, có chiều cao từ 0,5 – 2,5m, hoa nhài có nhiều tác dụng trong cuộc sống.

Hoa nhài có hương thơm nhẹ, tỏa hương xa. Tuy nhiên như các loại hoa có hương nồng khác nếu ngửi gây có thể gây đau đầu choáng váng.

Hoa anh thảo

bí quyết chăm sóc hoa nở về đêm 3

Còn có tên gọi khác là hoa ngọc trâm, hoa anh thảo có nguồn gốc từ các quốc gia ôn đới. Anh thảo có kích thước khá nhỏ, khi nở hoa sẽ cho ánh sáng rất khác biệt, cực kỳ thu hút. Anh thảo có màu sắc khá đa dạng từ trắng đến tím đậm.

Xem thêm: Các mẫu hoa tươi đẹp mới nhất.

Bí quyết chăm sóc hoa nở về đêm

Cách trồng hoa nở về đêm

Đối với các loài hoa nở về đêm tùy thuộc từng loài mà ta tiến hành nhân giống và trồng cây hợp lý. Tuy nhiên, cần lưu đến các yếu tố như: đất trồng, độ ẩm, nước, khả năng thoát nước, hướng của cây sao cho phù hợp. Vậy có bí quyết chăm sóc hoa nở về đêm nào không?

  • Bón phân: Lại là một thứ không thể thiếu trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây. Bón phân đúng đợt và đúng lượng sẽ thúc cây mau ra hoa cũng như giữ hoa lâu tàn hơn.
  • Tưới nước: Tất cả các loài cây dù nở về đêm hay ban ngày đều cần có nước. Vì vậy bạn cần chú ý thường xuyên tưới nước cho cây phát triển, sinh trưởng. Tùy vào nhu cầu độ ẩm của từng loài hoa mà điều chỉnh lượng nước sao cho hợp lý. Lượng nước còn là nhân tố quan trọng quyết định cây có ra hoa hay không đó!
  • Phòng trừ sâu bệnh: Cũng giống như các loại hoa nở vào ban ngày khác, các loại hoa nở vào ban đêm cũng bị các loại sâu bệnh hại tấn công. Thậm chí chúng còn dễ bị sâu bệnh hơn vì ban đêm chính là thời gian hoạt động của nhiều côn trùng và sinh vật gây hại khác. Hãy chú ý đến tình trạng của cây, phun thuốc bảo vệ thực vật chuyên dụng.

HOA TƯƠI 24H

Hotline: 0901 897 868

Gmail : dichvuhoatuoiuytin24h@gmail.com

Website: https://hoatuoi24h.com.vn/