Cách trồng và chăm sóc hoa rum

Cach trong va cham soc hoa rum 1
Rum- cái tên của một loài hoa mà có lẽ còn khá xa lạ đối với mọi người. Bởi lẽ chúng có nguồn gốc xuất xứ từ các nước thuộc vùng Nam Phi, sau này được du nhập rộng rãi và trồng ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam chúng ta. Với sự tinh khiết và nhẹ nhàng vốn có, hoa Rum đến với con người bằng sự chân thành ấm áp. Bài viết này sẽ giúp cho chúng ta  biết được cách trồng và chăm sóc hoa rum. Cùng shop Hoa Tươi 24h tìm hiểu nhé!

Tên gọi khác của hoa rum và đặc điểm của chúng  bạn đã biết chưa ?

Vì mỗi một vùng miền, khu vực có sự sinh hoạt và nếp sống khác nhau. Chính vì thế cũng tạo nên một sự đa dạng về tên gọi của  loài hoa rum. Hoa rum có tên tiếng anh là Arum. Với nhiều cái tên gọi khác nhau khi về Việt Nam như: hoa thủy vu, hoa loa kèn arum, hoa vân môn, cây chân bê,… Gắn liền với nhiều tên gọi khác nhau hoa rum cũng mang trên người nhiều màu sắc: đỏ, vàng, hồng, tím,… Tất cả chúng đều mang ý nghĩa đặc biệt riêng.

Đây là loài hoa thuộc cây thân thảo, sống trong môi trường ẩm ướt. Cạnh nhiều nước như ao hồ, đầm lầy và chúng luôn mọc thành từng chụm. Chiều cao trung bình của cây từ 1- 1,3m, thâm mềm. Khi trưởng thành chúng phân tán thành nhiều lá có hình dạng như hình trái tim. Và trông giống như lá nghệ mà chúng ta từng biết.

Cách trồng và chăm sóc hoa rum

Xem thêm : Hoa hồng nở vào mùa nào trong năm?

Cách trồng và chăm sóc hoa rum

Những đặc điểm sinh thái trên là những yếu tố cần thiết. Mà chúng ta cần phải biết để góp phần vào việc cho cây đạt năng suất một cách có hiệu quả hơn. Dưới đây là cách trồng và chăm sóc hoa rum:

Cách trồng hoa rum

  • Xử lý đất: Đây là một công đoạn khá quan trọng trong việc tạo ra môi trường thuận lợi. Giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt, đạt hiệu quả cao. Do đặc điểm sinh thái của loài cây này là ưa ẩm thích đầm lầy. Chính vì thế đất trồng phải được tơi xốp, thoáng khí. Chúng ta có thể lựa chọn trồng hoa trong chậu hoặc bên ngoài tùy ý, tuy nhiên bạn cần lưu ý loài hoa này thích ẩm nhưng không chịu ngập úng. Nên chọn chậu có kích thước lớn chiều dài trên 20cm. Thì cây sẽ cho hoa nở đẹp và thời gian nở của hoa cũng được kéo dài hơn.
  • Cách trồng:  Bạn sẽ cho củ giống vào trong đất. Củ giống chúng ta mua trên thị trường hoặc bạn có thể sử dụng từ các mùa vụ trước. Đắp đất trên bề mặt củ khoảng 4- 5 cm là đủ để cho củ giống nảy mầm và phát triển. Để cây nhanh phát triển chúng ta cần sử dụng phân chuồng, tro trộn trong đất. Ngoài ra trên bề mặt cần ủ thêm một ít rơm nhằm tạo ẩm cho cây sinh trưởng và phát triển.

Cách chăm sóc hoa rum

  • Việc trồng và chăm sóc hoa rum phải được ưu tiên và luôn được thực hiện một cách tận tình và chu đáo. Để tạo bước đầu chó cây sinh trưởng tốt. Bạn cần thường xuyên kiểm tra độ ẩm nhằm điều chỉnh cho phù hợp. Đối với loài hoa rum này thì độ ẩm cần và đủ là từ 60-70%. Cần thường xuyên tưới nước cho cây trong giai đoạn đầu là 3 lần/ ngày và 1 lần/ ngày đối với cây trong giai đoạn trưởng thành.
  • Khi cây phát triển được 3- 4 lá, bạn nên kết hợp phân bón với nước với tỷ lệ ⅓  nhằm thúc đẩy sự sinh trưởng cho cây trong giai đoạn này. Bạn có thể sử dụng phân bón NPK với liều lượng theo chỉ định.
  • Ngoài ra cây hoa rum có khả năng bị vàng lá, sâu hại chính vì thế bạn cần thường xuyên chăm sóc, quan sát các biểu hiện xảy ra trong quá trình phát triển của cây để tìm phương pháp chữa trị kịp thời, giúp cây đạt hiệu quả như mong muốn.

Cách trồng và chăm sóc hoa rum

Xem thêm : Những loại hoa nên chọn khi đi lễ chùa

Tác dụng mà loài hoa rum mang lại cho cuộc sống

  • Góp phần tạo nên sự đa dạng cho thế giới loài hoa và cho cả những người yêu hoa
  • Tác dụng trong y học: đau bụng kinh, máu xấu sau đẻ, kinh nguyệt không đều, giúp phụ nữ thông kinh, bí đại tiện,…

Kết luận:

Bài viết này giúp cho chúng ta biết cách trồng và chăm sóc hoa rum cũng như một số đặc điểm sinh thái nổi bật của loài hoa này. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp những người yêu thích trồng hoa có nhiều kiến thức hữu dụng và thực tế nhất. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu nhiều loại hoa khác qua Shop Hoa Tươi 24h nhé !