Những cách làm hoa héo tươi trở lại cực hay

cach lam hoa heo tuoi tro lai
Những đoá hoa luôn mang lại cảm giác tươi mới, bừng sức sống cho một không gian nào đó. Nếu mọi người đã trưng bình hoa yêu thích trong một thời gian dài và nhận thấy hoa có dấu hiệu héo thì đừng vội bỏ đi. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ một số cách làm hoa héo tươi trở lại hiệu quả nhất. Hãy cùng tham khảo để có thêm được nhiều kinh nghiệm hay nhé.

Cắt tỉa hoa héo

Một trong những biện pháp đầu tiên khi nhận thấy hoa héo chính là cắt tỉa cành hoa. Chúng ta sẽ dùng kéo và cắt đi một đoạn khoảng chừng 2 – 3cm tuỳ theo độ dài của cành hoa tầm 45 độ cho phù hợp. Việc cắt đi một phần của cành hoa như thế này sẽ giúp cho khả năng hấp thụ nước cũng như chất dinh dưỡng trong lọ của hoa tốt hơn. Như thế sau một đêm chắc chắn bạn sẽ thấy được sự biến đổi rõ rệt khi hoa héo có thể tươi trở lại.

làm hoa héo tươi trở lại

Đặc biệt, chúng ta nên cắt và dọn bớt những lá đã héo, đã rụng hoặc sắp rụng trên cành hoa. Việc chúng đã héo và rụng xuống nước trong lọ hoa chính là nguyên nhân phát triển vi khuẩn. Lá ngâm trong nước sẽ bị úng và làm phát sinh nhiều loại vi khuẩn trong môi trường cắm hoa. Như thế thì không gian hấp thụ các chất dinh dưỡng của hoa sẽ bị hạn chế. Điều đó dẫn đến việc hoa nhanh héo. Chúng ta nên theo dõi để dọn dẹp bớt lá rụng trong bình để giúp khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của hoa lưu thông tốt hơn.

Rửa bình cắm hoa

Nhiều người chỉ cắm hoa và để đó nhưng lại thắc mắc tại sao hoa nhanh héo. Mấu chốt chính là mọi người đã quên đi việc phải rửa bình hoa. Trong một thời gian dài cắm hoa chắc chắn trong môi trường lọ hoa sẽ sinh ra rất nhiều loại virus khác nhau. Nếu chúng ta không thường xuyên rửa bình hoa thì chắc chắn chúng sẽ ảnh hưởng đến hoa trong đó. Do đó bạn có thể thấy hoa rất nhanh héo.

Ngoài ra, để hoa héo tươi trở lại thì người chăm cần tưới nước và thường xuyên thay nước trong bình. Mỗi ngày chúng ta nên nhớ để thay nước một lần. Như thế sẽ giúp cho nước không bị bốc mùi, tăng khả năng tạo ra nhiều loại vi khuẩn mới cũng như giúp hoa trở nên tràn đầy sức sống hơn.

Xem thêm: 20 tháng 10 nên mua hoa nào để tặng

Thêm chất dinh dưỡng cho hoa

Rất nhiều người không biết được rằng việc chúng ta cho hoa “ăn” sẽ giúp chúng tươi lại rất nhanh. Nếu bạn thắc mắc rằng hoa sẽ ăn gì thì có rất nhiều. Trước khi làm điều đó, chúng ta phải cắt tỉa đi những cành lá bị sâu, bị héo. Sau đó thay nước trong bình. Khi thay nước xong thì bạn sẽ chi vào trong bình một ít chất dinh dưỡng, gọi là thức ăn của hoa. Có một số người sử dụng kết hợp giấm táo và đường để cho hoa “ăn” rất hiệu quả. Ngoài ra trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều sản phẩm chuyên dùng để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho hoa, giúp hoa héo tươi trở lại một cách nhanh chóng.cắt tỉa hoa héo

Chọn nơi chưng hoa phù hợp

Việc hoa tươi hay héo bị ảnh hưởng rất nhiều bởi những yếu tố xung quanh. Có những người chưng hoa cả tuần cả tháng vẫn còn tươi mới, có những bình hoa chỉ mới vài ngày đã nhanh tàn. Đó là do người chăm không chú ý nhiều vào các chi tiết xung quanh. Hoa tươi hay không phụ thuộc vào yếu tố ánh sáng, không khí, nước,… Để điều chỉnh được những vấn đề này thì bạn nên chọn vị trí chưng hoa cho phù hợp.

Bình hoa muốn tươi lâu nên được chưng ở những nơi thoáng mát nhưng phải đặc biệt kín gió. Tránh trưng ở trước máy quạt, trong phòng máy lạnh quá lâu. Không những thế, môi trường quá nóng hay ở trước cửa sổ đón nắng quá gắt cũng làm hoa nhanh héo. Mọi người nên chọn vị trí phù hợp vừa giúp trang trí cho không gian vừa ngăn hoa tàn nhanh.

Tổng kết

Cách làm hoa héo tươi trở lại có rất nhiều. Chúng ta nên chọn lọc phương thức hiệu quả và phù hợp nhất để thực hiện. Việc sử dụng các chất bảo quản để giúp hoa tươi lâu cũng được áp dụng phổ biến. Bạn nên chọn mua những sản phẩm uy tín và chất lượng để sử dụng.