Mách bạn cách cắm hoa sen đơn giản mà tinh tế

Cách cắm hoa sen
Mùa hè đến rồi, hương sen thoang thoảng khiến cho cái nắng mùa hè như dịu bớt phần nào. Sen được xem là quốc hoa của Việt Nam bởi vẻ đẹp dịu dàng, tinh tế của loài hoa này. Không gian ngày hè mà thiếu đi một bình sen trưng ngoài phòng khách thì quả thực là đáng tiếc! Thế nhưng, không phải ai cũng khéo tay cắm được bình hoa sen đẹp mà tinh tế để nức lòng khách đến chơi nhà. Hãy cùng Hoa Tươi 24h tham khảo cách cắm hoa sen đơn giản và tinh tế ngày hè nhé!

Chuẩn bị trước khi cắm hoa sen

Các bạn biết đấy, hoa sen là loài hoa vừa dễ cắm vừa khó cắm. Dễ bởi nó có nhiều kiểu cắm rất đơn giản nhưng vẫn đem lại nét đẹp bình dị và tao nhã. Khó cắm ở chỗ, là không phải ai cũng cắm được một bình hoa sen đẹp phù hợp với “thần thái” của loài hoa đặc trưng này.

Chuẩn bị trước khi cắm hoa sen

Cắm hoa vào chậu nước lạnh

Cách cắm hoa sen để được lâu hơn là khi mua về thì các bạn không nên cắm ngay mà hãy cắt vát cuống hoa và cắm hoa sen vào chậu nước đá lạnh khoảng 2 tiếng để phần thân của hoa sen được căng, khi cắm hoa sẽ nở đều và đẹp hơn. Còn theo anh Trung chia sẻ, anh cũng thường cắm sen về lúc chiều tối khi thời tiết đã mát mẻ.

Xem thêm: Các mẫu hoa mừng tốt nghiệp 

Cắm hoa vào chậu nước lạnh

Cho hoa dưới sương để hoa tươi lâu hơn

Nếu muốn có một bình hoa sen đẹp cả về hương lẫn sắc? Bạn nên cho bình hoa ra bên ngoài trời vào lúc 4-5 giờ sáng vì khi đó những giọt sương đêm sẽ đọng lại trên mặt cánh hoa và lá sẽ rất đẹp. Nếu để bình sen trong nhà, sen sẽ không thể nở hết trọn vẹn mà vẫn còn hơi khum cánh.

Một số cách cắm hoa đơn giản

  • Cách cắm hoa sen để có được một dáng bình sen đẹp như ý muốn thì có nhiều cách. Nhưng có một cách đơn giản nhất là trước khi cắm, hãy đặt 1 miếng xốp nhỏ đã được ngâm ẩm (vừa đủ đặt xuống đáy bình).
  • Sau đó cắm các bông cao nhất (nằm giữa) xuống dưới miếng xốp. Lần lượt cắm các bông vòng ngoài cho thấp dần và tỏa đều ra. Đến vòng ngoài cùng, ta cắt ngắn các bông sen, cắm đan chéo cành và nông trên miệng bình để hoa được ngả ra nhiều hơn. Sau khi cắm xong, hãy đổ nước ngập mặt bình cho sen được hút nước nhiều, như vậy hoa sẽ luôn tươi.

Cách cắm hoa đơn giản

  • Cách cắm sen đơn giản, mộc mạc mà vô cùng bắt mắt với 5 nụ sen đầy đặn trong chiếc bình vát miệng. Bạn đừng quên tận dụng lá để bên dưới bình hoa trang trí nhà cho đẹp nhé.
  • Lá chính là vật dụng tốt nhất nhằm che đi cổ lọ cắm, bên cạnh đó, tạo hình lá sen giúp người nhìn vào cảm thấy như sen đang thực sự ở dưới ao – nét đẹp tùy ý nhưng trong sạch, thanh cao.

Xem thêm: Một số mẫu hoa tươi đẹp tại TPHCM

Một số lưu ý sau khi cắm hoa sen

  • Sau khi cắm xong không được để quạt hay điều hòa chiếu thẳng vào hoa. Vì như thế hoa sẽ bị táp cánh và rất dễ rụng. Muốn hoa được nở đẹp thì khi cắm nên cắm thưa, tạo khoảng cách cho hoa thì hoa sẽ nở đẹp.

Cách cắm hoa sen

  • Một cách cắm hoa sen là thay nước thường xuyên nhằm tránh rong, rêu bám ảnh hưởng đến độ tươi của hoa.
  • Nếu phát hiện có hoa héo, phải lập tức cách ly ra khỏi bình hoa tránh để những bông hoa khác ảnh hưởng theo.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hoa tươi 24H