Cách cắm hoa hồng đỏ đẹp bừng sức sống cho ngôi nhà bạn

Cách cắm hoa hồng đỏ
Cách cắm hoa hồng đỏ đẹp bừng sức sống cho ngôi nhà bạn là câu hỏi nhiều chị em nội trợ tự hỏi. Hoa hồng đỏ vô cùng nổi bật và duyên dáng, nhưng ít ai am hiểu và có thể cắm hoa hồng đẹp được. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề như trên? Hãy cùng tham khảo một số cách cắm hoa hồng đỏ đơn giản và đẹp nhất nhé!

Ý nghĩa hoa hồng đỏ

Theo thần thoại Hy Lạp, hoa hồng đỏ gắn liền với nữ thần tình yêu. Ở nền văn hóa cổ, hoa hồng đỏ thường được sử dụng trong lễ cưới hay gắn trên những bộ áo cưới truyền thống. Hoa hồng đỏ có ý nghĩa rất lớn trong ngày cưới thiêng liêng, quan trọng

Ý nghĩa hoa hồng đỏ

Trong tình yêu, tặng hoa hồng đỏ chính là bày tỏ sự chân thành, bất chấp chông gai, thử thách để đến bên nhau. Hoa hồng đỏ thường được những cặp đôi tặng nhau trong các ngày đặc biệt như Valentine, ngày kỉ niệm, cầu hôn…

>>>> Xem thêm: Hoa khai trương giá rẻ

Cách cắm hoa hồng đỏ

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Hoa hồng: Chuẩn bị 9 bông hồng đỏ + một vài bông cúc xanh + cành hoa nhí trang trí + lá măng, dương xỉ…
  • Xốp cắm, đĩa cắm: Chuẩn bị 1 miếng xốp vuông và đĩa đặt hoa hoặc giỏ hoa nếu bạn muốn bày hoa vào giỏ.

Cách cắm hoa

Cắt miếng xốp sao cho vừa lòng của bình, chậu, giỏ cắm và chiều cao của miếng xốp bằng nửa chiều dài. Nhớ thấm nước vào miếng xốp để cắm hoa dễ và giữ hoa tươi lâu hơn. Cách cắm hoa hồng đỏ là chọn và cắt cành hồng lớn nhất cắm vào giữa miếng xốp cho thật thẳng và cao nhất.

Cắt thêm những cành hoa hồng còn lại và cắm vào các vị trí và các góc của miếng xốp như hình. Tiếp đến, cắt các bông cúc xanh có chiều dài không bằng nhau và cắm xen kẽ vào giữa các bông hoa hồng cho thật đối. Trang trí bình hoa hồng bằng những cành măng ở phía xung quanh và những cành dương xỉ ở phía dưới cùng.

Hướng dẫn cách cắm hoa hồng đỏ

Cắm hoa hình tháp

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Hoa hồng đỏ: Chọn 1 bông hoa hồng cỡ lớn làm tâm (có thể khác màu) và từ 9 – 15 bông nhỏ hơn để cắm. 
  • Hoa trang trí: Có thể chọn thêm một vài cành hoa sao, hoa giấy nhỏ để điểm thêm vào chậu hoa để nhìn bình hoa không quá đơn điệu. Ngoài ra bạn cũng chuẩn bị thêm những cành măng, dương xỉ để điểm thêm màu xanh cho lẵng hoa.
  • Dụng cụ: Dao, kéo, bình hoặc chậu cắm hoa.

Cách cắm hoa

Cắm một bông hoa chính ở vị trí cao nhất tương tự cách trên. Tiếp theo, cắm những bông hoa khác bạn sao cho  thấp dần và xòe rộng ra đều hai bên xung quanh tâm chính cho đến khi hết hoa. Cắm xong phần hoa hồng, bạn xen các phần hoa và lá trang trí vào giữa những bông hồng và đáy cho hợp nhãn là được.

Trên đây là bài viết về cách cắm hoa hồng đỏ Hoa Tươi 24h gửi đến bạn. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

Cách cắm hoa hồng đỏ

Liên hệ với chúng tôi

Cách cắm hoa hồng đỏ là phương pháp cắm khá đơn giản và dễ thực hiện. Chúng tôi cung cấp nguyên liệu cắm hoa, các loại bó hoa tươi, hoa cưới, hoa tặng bạn, hoa tặng mẹ, … với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Quý khách hàng cần mua hoa tươi online cũng như các mẫu hoa đẹp vui lòng liên hệ: 0901 897 868.

Hoa tươi 24H