Cách cắm hoa cúc vừa đẹp và tinh tế ngày lễ Tết

Cách cắm hoa cúc
Không chỉ có hoa đào, hoa mai là được ưa chuộng vào ngày Tết. Rất nhiều gia đình Việt chọn hoa cúc để trang trí cho bàn thờ ngày Tết. Hoa cúc mang nhiều ý nghĩa và là loài hoa thường xuyên xuất hiện trên bàn thờ Việt Nam. Vậy cách cắm hoa cúc  nào vừa đẹp và tinh tế ngày Tết? Ý nghĩa của hoa cúc là gì?

Cách cắm hoa cúc đẹp

Ý nghĩa của hoa cúc

Ở Trung Quốc, hoa cúc là biểu tượng của sự trường tồn. Đến nay, hình bông hoa cúc vẫn được đúc trên đồng xu 1 Nhân dân tệ.

Còn tại đất nước Mặt trời mọc, hoa cúc là biểu tượng của sự giàu có, cao sang, quyền quý. Đặc biệt, hoa cúc thường được in trên quốc huy, huy chương.

Tại Việt Nam, hình ảnh hoa cúc gắn liền với sự hiếu thảo, yêu thương cha mẹ.

Tuy ý nghĩa bao hàm như vậy, nhưng hoa cúc với từng màu khác nhau sẽ có ý nghĩa khác nhau:

  • Hoa cúc trắng: Tượng trưng cho lòng cao thượng, sự chân thực.
  • Hoa cúc vàng: Thể hiện lòng kính mến, niềm vui, sự hân hoan.
  • Hoa cúc tím: Bày tỏ sự lưu luyến khi phải chia tay, chia ly.
  • Hoa cúc Tây: Biểu tượng của sự chín chắn.
  • Hoa cúc vạn thọ: Gửi gắm nỗi buồn, thất vọng.
  • Hoa cúc đại đóa: Mang theo sự lạc quan, vui vẻ.
  • Hoa cúc Ba Tư: Biểu tượng của sự ngây thơ, trong trắng.

Ý nghĩa của hoa cúc

Các cách cắm hoa cúc đẹp và tinh tế

Cắm hoa cúc trong bình cao

Cách cắm hoa cúc dưới đây sử dụng chiếc lọ hoa cao có dạng bình uống trà. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng chiếc bình trà cao của gia đình để làm lọ hoa. Chỉ cần một vài bông cúc lớn, màu sắc sặc sỡ một chút là bạn đã có ngay một bình hoa cúc đẹp mà đơn giản rồi. Với chiếc bình cao, bạn nên chú ý đến chiều dài cành hoa cúc, chọn màu hoa và bình hài hòa với nhau nha!

Xem thêm: Các mẫu hoa ở shop hoa tươi tại Sài Gòn mới nhất

Cắm hoa cúc vào giỏ

Bạn có những chiếc giỏ tre nhỏ xinh thì hãy dùng chúng để cắm hoa nhé. Với cách cắm này bạn hãy lựa chọn những loại hoa cúc có màu trắng để cắm vào chiếc bình hoặc miếng xốp trong giỏ, với bình hoa hoặc xốp từ giỏ này sẽ đem lại cảm giác mộc mạc, bình dị nhưng cũng không kém phần sang trọng và trang nhã cho ngôi nhà của bạn.

Cách cắm hoa cúc

Cắm hoa cúc đan xen các loại hoa khác

Tết này, để có lọ hoa cúc đẹp, bạn có thể cắm kết hợp với những loại hoa khác như hoa hồng, hoa ly,.. mỗi loài hoa có một ý nghĩa khác nhau nhưng đều tượng trưng cho sự mong muốn một năm mới đủ đầy, trọn vẹn. Bạn thử kết hợp cách cắm hoa cúc trong một chiếc lọ nhỏ và cao đặt ở phòng khách để trang trí nhà ngày Tết nhé! 

Mua hoa cúc ở đâu?

Hoa cúc chính là một trong những loài hoa bán chạy nhất vào các dịp lễ tết. Nếu lỡ dịp chợ sáng, hoa cúc sẽ hết rất nhanh. Nếu bạn không thể mua hoa cúc tại chợ, hãy tham khảo hoa cúc tại một số shop hoa uy tín, chất lượng.

Hoa tươi 24H