10 loại hoa lãng mạn nhất gắn liền với tình yêu

10 loai hoa lang mang nhat 3
Nếu bạn là một tín đồ về hoa bạn chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua các loại hoa được nhiều người ưa thích hiện nay. Tất cả chúng đều đa dạng về hình thái và màu sắc, đặc biệt là ý nghĩa mà chúng muốn mang tới cho cuộc sống . Bài viết hôm nay, Shop Hoa Tươi 24h sẽ đưa chúng ta tìm hiểu về 10 loại hoa lãng mạn nhất, nào cùng nghiên cứu ngôn ngữ của các loài hoa nhé!

Hoa tượng trưng cho sự lãng mạn có nhiều không?

Như chúng ta biết rằng, khi nói về hoa thì không có từ nào miêu tả được về độ đa dạng về loài, chúng vô cùng phong phú. Có thể còn rất nhiều loại trong nước và trên thế giới mà chúng ta vẫn chưa tìm hiểu hết. Vì thế để đặc trưng về sự lãng mạn sẽ có rất nhiều loại hoa được xưng danh và xướng tên. Tuy nhiên chúng ta sẽ tìm hiểu về một số loại đặc trưng được người tiêu dùng lựa chọn, dưới đây là 10 loại hoa lãng mạn nhất bạn đã biết đến một trong số chúng chưa nào ?

Đọc tiếp: Ý NGHĨA HOA ĐÀO TẾT MANG ĐẾN ĐIỀU GÌ

10 loại hoa lãng mạn nhất 

  • Hoa hồng: Đây có lẽ là loài hoa được mọi người xướng tên nhiều nhất khi được ai đó hỏi về loại hoa nào lãng mạn nhất đúng không nào ? Không dễ dàng gì mà hoa hồng lại được mệnh danh là hoa tình yêu. Tại nước ta hay các quốc gia trên thế giới hầu như đều sử dụng hoa hồng là loại hoa dùng để cầu hôn. Vì có lẽ chính loài hoa này cũng cho thấy tình yêu cao đẹp chân thành và lãng mạn nhất của chàng trai dành cho các cô gái. Một minh chứng vô cùng rõ ràng nhất, hình ảnh hoa hồng xuất hiện với đầy đủ màu sắc trong các ngày lễ tình nhân, ngày kỷ niệm yêu nhau và ngay cả dành cho những người thân trong gia đình.

10 loại hoa lãng mạn nhất

  • Hoa lan tím: Màu tím của hoa lan chính là màu thể hiện cho sự lãng mạn của tình yêu đôi lứa. Những cánh hoa đan xen bung nở với vẻ tự tin và quyến rũ, nếu tặng loài hoa này cho đối phương sẽ thể hiện sự thủy chung, chân thành nhất dành cho người mình yêu thương. Bởi lẽ hoa lan tím nằm trong 10 loại hoa lãng mạn nhất quả thực không sai đúng không nào ?
  • Hoa cẩm tú cầu: Với nhiều màu sắc khác nhau, hoa cẩm tú cầu mang nhiều ý nghĩa đặc biệt khác nhau. Nhưng khi nói đến sự lãng mạn thì người ta liền nghĩ đến hoa cẩm tú cầu hồng duyên dáng. Màu hồng với mong muốn cho cuộc tình đầy ắp niềm vui và sự lãng mạn mà đôi lứa dành cho nhau.
  • Hoa hướng dương: Ngoài vẻ vui tươi đầy sức sống mãnh liệt do hoa hướng dương mang đến cho cuộc sống, hoa hướng dương còn là cái tên trong top 10 loại hoa lãng mạn nhất cho tình yêu. Nếu xem nửa kia là mặt trời thì chẳng khác nào cho thấy sự chung thủy, một lòng một dạ luôn hướng về đối phương của mình đấy.
  • Hoa thạch thảo: Có lẽ khi nói về sự lãng mạn người ta vẫn nghĩ đến màu tím mộng thơ, vì thế hoa thạch thảo cũng không ngoại lệ. Nếu như độ lãng mạn của các loài hoa khác là cuồng nhiệt, nồng nàn thì hoa thạch thảo lại dịu dàng, thướt tha và đâu đó thể hiện sự e ấp của thiếu nữ khi yêu.

10 loại hoa lãng mạn nhất

  • Hoa cẩm chướng: cũng như bao loài hoa khác, ngoài nhiệm vụ tô hương sắc cho đời, chúng có mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Có lẽ trong những màu sắc đa dạng của hoa cẩm chướng thì hoa cẩm chướng đỏ thể hiện rõ nhất về sự nồng nàn, rực cháy và không kém phần lãng mạn trong tình yêu lứa đôi. Đừng ngần ngại mà hãy tặng cho người yêu mình những bông hoa cẩm chướng đỏ để thể hiện sự thủy chung của mình bạn nhé 
  • Hoa bồ công anh: Có thể bồ công anh nổi tiếng với loài hoa mang nhiều nỗi nhớ xa xăm về một mối tình đầu thơ dại, ít ai biết được rằng chúng cũng nằm trong 10 loại hoa lãng mạn nhất mà chúng ta đang đề cập đến. Lãng mạn của bồ công anh được thể hiện bằng những cái nhớ ngây ngô, một tình yêu xa nhưng đầy sự chung thủy.
  • Hoa Mimosa: Còn có cái tên thường gọi thân thương khác là hoa trinh nữ vàng, mimosa tượng trưng cho một tình yêu thầm kín của lứa đôi đầy lãng mạn và sâu sắc. Bạn có biết chăng ngoài ý nghĩa trên thì vẻ đẹp quyến rũ đầy kiêu sa mà hoa mimosa mang lại luôn thu hút ánh nhìn của người thực khách.

10 loại hoa lãng mạn nhất

  • Hoa cúc: “ Để đêm về nỗi nhớ gọi không tên, mơ dáng liễu đứng bên thềm hoa cúc” không chỉ mang vẻ đẹp ngây dại và tỏa nắng, sự lãng mạn của hoa cúc còn được nhiều nhà thơ sử dụng nhiều trong thơ ca. 
  • Hoa mẫu đơn: Ngoài ý nghĩa đem đến sự may mắn cho người khác, hoa mẫu đơn còn mệnh danh là loài hoa lãng mạn và thịnh vượng.

*Cùng tham khảo những mẫu hoa lãng mạng tặng bạn gái, mẹ, bà và cô tại hoatuoi24h trong những dịp đặc biệt:

345.000 
517.500  460.000 
575.000  517.500 
632.500 
862.500  805.000 
966.000  920.000 
1.207.500  1.150.000 
1.725.000  1.610.000 
1.955.000  1.725.000 
1.610.000  1.437.500 
1.552.500  1.380.000 
747.500  690.000 

Kết luận

Đó là 10 loại hoa lãng mạn nhất mà bài viết đã tổng hợp được, mong rằng với những thông tin này sẽ đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho người đọc cũng như giới yêu hoa. Ngoài ra bạn còn có thể tìm đọc nhiều bài viết khác qua trang Shop Hoa Tươi 24h bạn nhé !