Vòng hoa chia buồn giá bao nhiêu?

hoa chia buon
Cùng với sự phát triển của đất nước, tư tưởng con người ngày càng được nâng cao qua nhiều phương diện khác nhau từ kinh tế đến đời sống xã hội và đặc biệt là ý thức con người. Điều này biểu hiện qua việc người ta sử dụng vòng hoa khi tham dự đám tang  tiễn biệt người qua đời. Phương thức này hiện tại được phát triển rộng rãi khắp mọi nơi từ thành thị đến nông thôn. Bài viết này sẽ cung cấp cho người đọc biết được cách lựa chọn, ý nghĩa cũng như các loại vòng hoa chia buồn giá bao nhiêu trên thị trường.

Vì sao trong tang lễ phải có hoa?

hoa thành kính phân lưu

Theo nhu cầu mong muốn của con người hiện nay, con  người luôn mong muốn những điều đầy đủ nhất dành tới cho những người đã khuất đặc biệt là người thân thiết trong gia đình. Ngoài những vật dùng cần thiết khác phải có trong tang lễ thì hoa là một điều bắt buộc phải có mặt. Một bình hoa trắng nhã nhặn được đặt trong tang lễ như thể hiện một niềm thương tiếc, sự kính trọng chân thành dành cho người đã mất.

Các loại vòng hoa chia buồn được dùng trong tang lễ

Hoa huệ tây

hoa-hue-tay

Là một trong số những loài hoa lựa chọn trong lễ chia buồn, hoa huệ tây mang ý nghĩa trong sáng, thuần khiết, thanh cao. Sử dụng loài hoa này để viếng tặng cho gia đình có người đã mất nhằm cầu mong người ấy sẽ ra đi thanh thản, linh hồn nhanh chóng siêu thoát.  Dùng hoa huệ trắng trong tang lễ là một điều hết sức ý nghĩa!

Hoa cúc trắng

vòng hoa chia buồn đám tang

Khoác trên mình những bộ cánh mỏng manh trắng tinh khôi nó trông giống như trắng của khăn tang hay những bộ tang lễ mà gia đình gia quyến mặc để tiễn biệt người đã khuất. Ngoài ra màu trắng của hoa cúc trắng còn biểu tượng cho sự taí sinh, khi sử dụng loài hoa này để  đi viếng tang, người ta gửi đến người đã khuất một niềm an ủi sâu sắc cũng như mong linh hồn ấy trở nên bình yên, thoát tội kiếp.Đây là một loài hoa mà được người dân trong nước lựa chọn nhiều trong dịp đám tang.

Hoa hồng trắng

Nàng ôm hoa khóe mi trào nước mắt, lệ khẽ rơi vào những cánh hoa tươi” Nhắc tới hoa hồng người ta liền nghĩ nhanh đến hoa của tình yêu nhưng không nhất thiết lúc nào cũng là tình yêu đôi lứa, ở đây nó chứa đựng tình yêu dành cho máu mủ ruột rà, cho người thân yêu, quen biết. Với biệt hiệu là loài hoa của ánh sáng hoa hồng trắng thể hiện một tình yêu mãnh liệt, bất tử của người còn sống dành cho người đã khuất. Màu trắng bất diệt ấy như niềm tưởng nhớ mãi về ký ức tốt đẹp mà họ từng trải qua trong ngần ấy thời gian.

+
1.164.000  1.080.000 
+
1.740.000 
+
1.800.000  1.680.000 
+
3.600.000  3.000.000 
+
1.044.000  1.020.000 
+
1.440.000  1.320.000 

Hoa ly

Từ xa xưa, người dân ta hay sử dụng loài hoa này trong đám tang bởi vì mùi thơm của chúng có thể được lưu giữ khá lâu khi được cắm trong những chậu lục bình. Ngoài ra hoa ly trắng còn tượng trưng cho sự trong trắng và đức hạnh của con người, khi sử dụng trang trí trong đám tang người ta như muốn gửi gắm sự tiếc nuối đến người ra đi. Ở khía cạnh khác cái tên hoa ly đã phần nào biểu hiện sự chia ly, mất mát đau buồn nên chúng rất phù hợp để lựa chọn trong tang lễ.

Vòng hoa chia buồn giá bao nhiêu?

Trên đây đã liệt kê một số loại hoa được đa số người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất trong dịp tang lễ. Thế nhưng ý nghĩa của chúng mang lại nhiều đến thế nhưng giá cả trên thị trường tại các cửa hàng hoa liệu có phù hợp? Dưới đây sẽ tổng hợp một vài loại hoa chia buồn có giá bao nhiêu, chúng ta hãy tìm hiểu nhé!

vòng hoa chia buồn

Tùy thuộc vào nhu cầu người mua loại hoa đơn hay kệ hỗn hợp mà giá thành trên thị trường hiện tại khác nhau.

Hoa chi buồn dạng đơn có giá bao nhiêu?

  • Hoa hồng trắng: có giá 48.000 VNĐ/ cành.
  • Hoa huệ trắng: có giá 1000- 1500 VNĐ/ bông.
  • Hoa cúc trắng: 150.000 VNĐ/ cành.

Giá vòng hoa chia buồn dạng kệ hoa hỗn hợp

  • Kệ hoa chia buồn lưu luyến bao gồm hoa cúc trắng, hoa ly, cát tường, phụ kiện kèm theo với chiều cao 160cm, ngang dài 90cm với giá là khoảng 950 nghìn VNĐ.
  • Kệ hoa chia buồn phút biệt ly gồm hoa hồng, hoa lan, lá và một vài phụ kiện với chiều cao 190cm, ngang dài 80cm với giá khoảng 750 nghìn VNĐ.
  • Kệ chia buồn cúc trắng môn trắng và một vài phụ kiện với chiều cao 140cm, ngang dài 90cm, có giá khoảng 950 nghìn VNĐ.
  • Kệ hoa chia buồn bao gồm hoa ly, cúc, lan và kèm theo các phụ liệu khác như lá, nơ,… với chiều cao 180cm, chiều ngang dài 90cm có giá thành là 800.000 VNĐ. 

>>>>> Tham khảo: Những mẫu hoa chúc sức khỏe đẹp và ý nghĩa <<

Tổng kết

Bài viết phần nào cho chúng ta tìm hiểu thêm kiến thức về ý nghĩa các loài hoa được sử dụng trong tang lễ cũng như cho ta biết các loại vòng hoa chia buồn có giá bao nhiêu trên thị trường. Ngoài ra để biết thêm về các loài hoa thú vị khác, mời các bạn tìm đọc các bài viết khác tại Hoa tươi24h !