Ý nghĩa ngày 2/9 | Ý nghĩa Ngày Quốc Khánh Việt Nam

Ý nghĩa ngày 2/9
Quốc khánh 2/9 là ngày lễ có ý nghĩa vô cùng to lớn với toàn thể dân tộc Việt Nam. Đây là ngày mà chủ tịch Hồ Chí Minh độc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Đó là lý do, hằng năm vào ngày 2/9, người dân cả nước lại tiến về Dinh Độc Lập, Quảng Trường Ba Đình, Lăng Chủ Tịch…Để thể hiện sự kính trọng, quý mến của mình dành cho những cống hiến của những người anh hùng dân tộc. Trong bài viết này, hãy cùng Hoa tươi 24h đi vào nguồn gốc và ý nghĩa ngày 2/9. Cùng với đó là việc lựa chọn quà tặng phù hợp cho ngày lễ này nhé!

Nguồn gốc của ngày 2/9

Sau Hà Nội nhiều tỉnh thành tại miền Bắc cũng giành thắng lợi. Ngày 25/8 chủ tịch Hồ Chí Minh bắt đầu từ chiến khu và trở về ngoại thành tại Hà Nội. Sau phiên họp của trung ương Đảng, đã quyết định về việc tổ chức ngày ra mắt chính phủ lâm thời.

Ngày 2/9/1945, với niềm vui hân hoan lan tỏa khắp cả nước, hơn hàng chục vạn người dân trong trang phục chỉnh chu, cùng màu cờ sắc áo tiếng về phía Ba Đình, Hà Nội. Với những băng rôn gồm nhiều thứ tiếng khác nhau đã văng ngang khắp đường phố. Tuyên ngôn Độc lập được chủ tịch Hồ Chí Minh đọc lên cũng là lúc khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Dù là bất kỳ ai, không phân biệt là già trẻ, lớn bé, giàu nghèo, tất cả điều chung không khí tưng bừng trong ngày Quốc Khánh.

Ý nghĩa ngày 2-9

Ý nghĩa ngày 2/9

Ý nghĩa ngày 2/9 mang rất nhiều ý nghĩa quan trọng. Cùng Hoa tươi 24H tìm hiểu ngay nhé!

Mở ra một kỷ nguyên mới cho dân tộc

Quốc Khánh không chỉ là một ngày lễ lớn diễn ra hằng năm, mà đây còn là ngày có ý nghĩa vô cùng quan trọng với người dân Việt Nam. Tuyên ngôn được đọc trong ngày Quốc Khánh chính là văn bản khẳng định cho việc thiết lập chủ quyền Việt Nam. Góp phần vào sự nghiệp giải phóng của nhân loại, mở ra một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc. Vì  mục tiêu Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc, do dân và vì dân. Trong tuyên ngôn đã khẳng định “ Mọi người đều sinh ra bình đẳng”. Câu nói có ý nghĩa vô cùng quan trọng, dù là bất kỳ ai, không phân biệt biệt giới tính, giàu nghèo, tuổi tác, vùng miền,…Đó là quyền con người, bình đẳng và tự do khẳng định chính mình.

Khẳng định chủ quyền đất nước

Với từng câu nói rành mạch, rõ ràng, ngày 2/9 Bác Hồ đã thay mặt toàn thể dân tộc Việt Nam đọc Tuyên  ngôn Độc Lập, khẳng định về chủ quyền,tự do của dân tộc. Lời thề “Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập ấy”, vẫn còn khắc ghi mãi trong tâm trí của con người Việt Nam. Dù sinh sống hay đặt chân đến vùng đất nào đi nữa, thì trong họ vẫn mang trong mình dòng máu Việt, dòng máu của sự anh dũng, kiên cường

Tinh thần quyết chiến quyết thắng ông cha ta

Quốc khánh 2/9 còn là sự kiện đề cao tinh thần quyết chiến, quyết thắng của ông cha ta. Họ đã không ngần ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng hy sinh mình để bảo vệ và giữ vững chủ quyền của dân tộc. Điều này nhắc nhở các thế hệ sau này, hãy không ngừng nuôi dưỡng những ước mơ, cống hiến sức trẻ của mình vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Ý nghĩa ngày Quốc Khánh 2/9

Quà tặng ý nghĩa cho ngày Quốc Khánh 2/9

Với sự thiêng liêng và ý nghĩa to lớn của ngày Quốc Khánh 2/9. Bó hoa tươi được dùng làm món quà được nhiều doanh nghiệp hay cá nhân lựa chọn. Để thể hiện sự quan tâm của mình đến các đồng nghiệp hay người thân, gia đình.

Ý nghĩa ngày 2/9

Những bó hoa tươi thắm đi kèm với đó là lời chúc tốt đẹp trao gửi đến mọi người. Hay đơn giản là một cành hoa dâng lên bia mộ các vị anh hùng đã khuất. Những người đã hy sinh, cống hiến sức mình để đưa đất nước có ngày hôm nay.

-10%
900.000 
-11%
1.600.000 
-4%
700.000 
-4%
700.000 

Hoa được chọn để thể hiện được hết ý nghĩa ngày 2/9 thường có màu sắc nhẹ nhàng, lịch sự. Tại Shop Hoa tươi 24h, với đa dạng loại hoa khác nhau, bạn sẽ có nhiều lựa chọn trong việc tìm kiếm phù hợp. Cùng với đó là những lời khuyên tư vấn giúp bạn có được những bó hoa ngày 2/9 thật sự ý nghĩa. Nếu bạn có nhu cầu chọn mua những bó hoa tươi thắm để trao gửi đến người thân, bạn bè của mình nhân ngày 2/9, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn một cách tận tình:

HOATUOI24H.COM.VN