Ngày quốc tế nụ hôn 6/7? Nguồn gốc, ý nghĩa ngày quốc tế nụ hôn 6/7

Ngày quốc tế nụ hôn
Bạn đã từng nghe đến Ngày quốc tế nụ hôn? Ngày này có thật không và nếu có thất thì ngày này nhằm mục đích và ý nghĩa gì? Hãy cùng Hoa tươi 24h tìm hiểu từ A đến Z ngay trong bài viết dưới đây!

Ngày quốc tế nụ hôn là gì?

Quốc tế nụ hôn (International Kissing Day) diễn ra vào ngày 6/7 hàng năm. Vào ngày này, mọi người sẽ dành cho nhau những nụ hôn đầy ý nghĩa, chất chứa sự yêu thương. Từ đây làm cho mối quan hệ giữa bạn bè, các thành viên trong gia đình,…càng thêm thắt chặt.

Ngày quốc tế nụ hôn

Nguồn gốc ngày quốc tế nụ hôn

Quốc tế nụ hôn có nguồn gốc từ nước Anh, vào một ngày đặc biệt của năm 2000. Người dân nước Anh đã dành ra một ngày để thể hiện sự yêu thương, gắn bó, trân trọng,…Nên vào ngày 6/7 đã được lấy để tổ chức ngày này. Nếu bạn muốn bày tỏ tình yêu thương, những gì còn khó nói,…thì đây là dịp để thổ lộ, bày tỏ, không gì ý nghĩa hơn.

Có thể bạn chưa biết, đây không chỉ là ngày chỉ tổ chức ở nước anh. Mà nó được Liên Hợp Quốc duyệt chọn làm Ngày quốc tế (International Kissing Day) với mục đích tôn vinh những giá trị mà nụ hôn mang đến cho con người, cuộc sống.

Ý nghĩa ngày quốc tế nụ hôn

Ngày quốc tế nụ hôn ra đời với mục đích tôn minh những giá trị mà nụ hôn mang đến. Nụ hôn vượt qua khỏi những rào cản về sắc tộc, màu da và giới tính. Mọi người sẽ trao đi những nụ hôn thật hạnh phúc cho nhau. Gửi gắm những tình cảm chất chứa bên trong nụ hôn và dành cho thầy cô, bạn bè, cha mẹ, ông bà. Từ đó mà mối quan hệ trở nên gắn kết, yêu thương hơn rất nhiều.

Ý nghĩa quốc tế nụ hôn

Các kiểu hôn trong ngày quốc tế nụ hôn

Hôn lên tay

Nụ hôn trên tay khi người đàn ông dành cho người phụ nữ. Điều này thể hiện sự quý mến, nâng niu, tôn trọng củ họ dành cho đối phương. Hoặc những cặp đôi đang yêu nhau có thể dành cho nhau nụ hôn này.

Hôn lên mắt

Tại Việt Nam, có lẽ kiểu hôn này ít khi xảy ra. Nhưng thế giới thì lại rất phổ biến. Nó nói lên sự chiều chuộng, âu yếm, yêu thương của hai người dành cho nhau. Vì đôi mắt được xem là cửa sổ tâm hồn. Kiểu hôn này xuất hiện phổ biến nhất ở những người yêu nhau.

Hôn lên môi

Đây là cử chỉ, hành động của những người đang yêu dành cho nhau. Cả hai đang có tình cảm sâu sắc, muốn đối phương thấu hiểu nổi lòng, thì hôn môi là kiểu hôn không thể bỏ qua.

Ngày quốc tế nụ hôn 6/7

Hôn lên cổ

Những người đang yêu nhau, những cặp vợ chồng thường sử dụng kiểu này để thể hiện tình cảm với đối phương. Nụ hôn còn nói lên cả sự chiếm hữu trong đó.

Hôn lên má

Đây là nụ hôn vô cùng thích hợp dành cho bạn bè, thầy cô, những cặp đôi yêu nhau hoặc con cái dành cho cha mẹ, ông bà,… Khi nhận được nụ hôn này, người được hôn sẽ cảm thấy vô cùng tích cực và mối quan hệ sẽ càng thêm gắn kết.

Hôn lên tóc

Nếu có bạn nam nào đó bất ngờ hôn lên tóc của bạn hoặc rất thích sờ vào mái tóc. Thì đối phương đã phải lòng bạn mất rồi, họ muốn tiến thêm một bước, không chỉ dừng lại ở tình bạn giản đơn.

Hôn lên trán

Đây là một dạng nụ hôn thể hiện sự thăm dò. Người kia đang để ý đến bạn và đang muốn bật đèn xanh. Nếu bạn đáp trả bằng động thái tích cực đối với nụ hôn đó, thì cả hai đã cùng tiến lên một bước nữa. Đâu là người bạn nghĩ đến đầu tiên khi đọc qua những thông tin trên. Đừng đợi đến ngày quốc tế nụ hôn mà hãy trực tiếp đến bên cạnh người ấy mà thể hiện tình cảm. Để họ thấu hiểu được nỗi lòng từ bạn, bạn nhé! Nếu vẫn còn ngại ngùng, có thể cùng đối phương đi đâu đó hoặc vào một dịp đặc biệt nào đó để thể hiện tình cảm. Với những cặp trên tình bạn dưới tình yêu nên áp dụng cách này nhé!

Tổng kết

Không phải chỉ riêng Ngày quốc tế nụ hôn mới có thể dành cho nhau những nụ hôn. Mà tình cảm, tình yêu thương là vô bờ bến. Chúng ta có thể thể hiện tình cảm đó, trao đi những nụ hôn ý nghĩa mỗi ngày dành cho người mà mình hết mực yêu quý. Tình cảm, nụ hôn là vô giá bạn nhé! Qua thông tin được phổ quát phía trên, bạn đã phần nào hiểu được về ngày này. Những kiểu hôn nào được áp dụng vào ngày này. Để biết thêm những nội dung và kiến thức thú vị, đừng quên tiếp tục theo dõi bài viết của Hoa tươi 24H nhé!

>> Tham khảo: Hoa tươi quận 12 giá rẻ, chất lượng cho ngày quốc tế nụ hôn!

Hoa tươi 24H