Điều cần nhớ khi kinh doanh shop hoa tươi

Chuẩn bị kinh doanh shop hoa tươi chính là những bước quyết định trong kinh doanh. Chúng tôi cung cấp các loại bó hoa tươi, hoa cưới, hoa tặng bạn, hoa tặng mẹ, … với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Liên hệ: 0901 897 868.

       Nếu bạn chọn kinh doanh hoa tươi thì đó chính là ý tưởng kinh doanh tốt. Nếu bạn có đam mê, cùng đầu óc kinh doanh thì hãy đến ngay với con đường làm giàu này nhé! Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn băn khoăn thì hãy để Hoa Tươi 24h chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh shop hoa tươi cùng bạn. 

kinh doanh shop hoa tươi

Chuẩn bị trước khi kinh doanh shop hoa tươi

       Nếu đang có số tiền khoảng 40 – 70 triệu đồng thì việc kinh doanh shop hoa tươi sẽ rất dễ dàng. Kinh doanh hoa tươi nhất là vào các dịp lễ lớn trong năm là một trong những mặt hàng hot kiếm lại lợi nhuận không hề nhỏ. Tuy nhiên kinh doanh cũng có thể xảy ra tình trạng thua lỗ. Nếu đang chuẩn bị mở shop hoa tươi thì bài viết này sẽ là chủ đề phù hợp để bạn nghiên cứu và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm hay cho mình.

Các bước mở tiệm hoa

Chuẩn bị kinh doanh shop hoa tươi

       Hoa là biểu tượng cho cái đẹp, vì vậy khi chuẩn bị kinh doanh shop hoa tươi chắc hẳn bạn sẽ có niềm đam mê, tình yêu dành cho các loài hoa. Nhưng chỉ đam mê thôi thì chưa đủ, để có thể kinh doanh hoa thành công bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về hoa. Cần tìm hiểu về đặc thù về các loài hoa. Một điều rất quan trọng là phải có năng khiếu thẩm mỹ biết cách kết hợp với các loại. Ngoài ra cần có đôi bàn tay khéo léo để tạo nên những tác phẩm độc đáo nhất, giúp tạo ra những giá trị gia tăng cộng thêm cho sản phẩm. Có như vậy bạn mới khác biệt và lấy được tiền của khách hàng.

       Kiến thức về hoa chính là thuận lợi để bạn có thể cạnh tranh với shop khác. Với khả năng của mình, bạn có thể khiến những bông hoa, cành lá thông thường thành những tác phẩm đẹp đẽ, có hồn nhất. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến lời lãi khi kinh doanh shop hoa tươi

kinh doanh shop hoa tươi 1

Thăm dò đối thủ và thị trường

       Sai lầm của nhiều người là kinh doanh shop hoa tươi mà không quan tâm đến bất kỳ ai. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến nhiều chủ shop hao phải ngừng hoạt không thể kinh doanh nữa. Tìm hiểu khách hàng sẽ chi ra bao nhiêu tiền để mua hoa: bạn cần tìm hiểu được xem tỉ lệ mua hoa về cắm ở nhà là bao nhiêu, mua để biếu và tặng là bao nhiêu, số tiền bỏ ra mua như thế nào? Với các ngày lễ tết thì nhu cầu tăng thêm bao nhiêu phần trăm…

Xem thêm: Một số mẫu hoa tươi đẹp cực đẹp.

Chọn nguồn hàng uy tín

       Tìm được nguồn cung ứng hoa trực tiếp là tốt nhất, có giá hợp lý và có đủ hàng vào các dịp cao điểm như lễ, Tết. Hãy thăm dò và tìm hiểu về những nơi cung ứng hoa để đáp ứng nhu cầu của shop. Cần xem xét kỹ lưỡng, chọn lựa hoa sao cho thật đẹp, không dập nát, biến dạng.

Chọn mặt bằng kinh doanh shop hoa tươi

       Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến việc thành công kinh doanh shop hoa tươi. Để có một địa điểm đẹp, gây được sự chú ý của nhiều người thì nên chọn những khu vực đông người qua lại như ngã tư, chợ, siêu thị, trường học, văn phòng…

kinh doanh shop hoa tươi 2

Khả năng sáng tạo

       Hiện nay, để mở shop hoa tươi và nhanh chóng đem lại lợi nhuận, cần có những sự đột phá so với các shop hoa khác. Do đó, người kinh doanh hoa tươi cần phải có tay nghề cắm hoa thật tốt để tạo ra những sản phẩm khác lạ. Nếu đã có sẵn kỹ năng này thì bạn không phải lo, còn chưa thì phải đi học một khoá cắm hoa trước khi bắt tay thực hiện dự án.

Dịch vụ đi kèm và phong cách phục vụ

       Để có thể phát triển trong kinh doanh shop hoa tươi cần có thêm những dịch vụ khác như gói quà, giao quà tặng, kết hoa cưới, hoa văn phòng,… Bạn cũng có thể tận dụng một số bông hoa tươi để chế biến thành hoa khô.

       Sản phẩm hoa thường dùng kết hợp với dây thừng, giấy, ruy băng, keo, son, kim tuyến… Để làm thiệp thủ công, bày bán thêm cho khách. Những dịch vụ kèm theo đó sẽ làm cho shop hoa tươi của bạn thêm phong phú và hấp dẫn với khách hàng.

       Niềm nở, luôn cười tươi là điều không bao giờ được phép thiếu khi tiếp xúc với khách. Kinh doanh hoa tươi hay bất cứ ngành nghề nào đều phải ghi nhớ câu “khách hàng là thượng đế” trong đầu để chăm sóc phục vụ khách hàng tận tình.

HOA TƯƠI 24H

Hotline: 0901 897 868

Gmail : dichvuhoatuoiuytin24h@gmail.com

Website: https://hoatuoi24h.com.vn/