Chọn hoa chia buồn theo tôn giáo và ý nghĩa hoa chia buồn

chọn hoa chia buồn theo tôn giáo 1

        Hoa luôn hiện diện trong cuộc sống con người, trong ngày tết, ngày cưới. Gắn liền với cuộc sống là vậy, đến khi kết thúc cuộc đời, người ta cũng chọn hoa để đưa tiễn, chia buồn an ủi nhau. Tuy nhiên mỗi tôn giáo lại có cách chọn hoa, hình dáng hoa và các quy định riêng về hoa. Hiểu được ý nghĩa và quy định ấy, bạn mới chọn hoa chia buồn theo tôn giáo mới chia sẻ, cảm thông mất mác với gia đình họ được.

chọn hoa chia buồn theo tôn giáo

Ý nghĩa một số loại hoa chia buồn

Hoa loa kèn

        Đây là một loại hoa phổ biến trong đám tang, đặc biệt là dành cho việc phúng điếu người trẻ tuổi. Bởi loa kèn tượng trưng cho sự thuần khiết, trong trẻo, không nhuốm bụi là hiện thân của người trẻ. Hoa loa kèn như lời cầu nguyện, mong người đã khuất sẽ được về với bến bờ hạnh phúc, an nhiên hơn.

Hoa lay ơn

        Lay ơn là loại hoa sinh trưởng vươn thẳng, lá và hoa đều cứng cáp, thẳng đứng. Là sự mạnh mẽ, vươn lên cũng có thể thay thế cho sự chia sẻ, mong gia quyến người đã khuất có thể mạnh mẽ vượt qua nỗi đau này. Thích hợp chọn hoa chia buồn theo tôn giáo.

Xem thêm: Hoa tươi Sài Gòn giá tốt

Hoa lan

        Màu trắng cùng màu hồng nhạt là màu hoa lan truyền thống được sử dụng để thể hiện sự đồng cảm của một người và thường đại diện cho tình yêu vĩnh cửu. Hoa lan hồ điệp và hoa lan dendrobium nói chung là những loại lan thích hợp nhất được sử dụng làm hoa cho sự đồng cảm.

chọn hoa chia buồn theo tôn giáo 1

Hoa cúc

        Hoa cúc là loại hoa rất thường sử dụng trong ngày buồn nay. Hoa cúc là hiện thân của sự tái sinh, mong ước sau khi kết thúc cuộc sống ở đây, người đã khuất sẽ tìm được một cuộc sống khác tươi đẹp, hạnh phúc hơn.

Hoa huệ

        Lại một loài hoa nữa biểu trưng cho sự thanh khiết, trong sáng thường hay chọn hoa chia buồn theo tôn giáo. Theo quan niệm xưa, hoa huệ sẽ giúp người đã khuất ra đi thanh thản, nhẹ nhàng và siêu thoát.

Hoa hồng

        Bạn có bất ngờ khi biết hoa hồng cũng được sử dụng như một loại hoa đám tan hết sức phù hợp và ý nghĩa? Hoa hồng thường được dùng để bày tỏ sự quan tâm của người đi viếng đối với một hành trình, một con đường mới của người đã khuất. Đây cũng là điều tượng trưng cho sự nhớ thương, tấm lòng tin yêu và mong tâm hồn của họ được gặp nhiều may mắn và thanh thản.

Chọn hoa chia buồn theo tôn giáo

Chọn hoa chia buồn cho người đạo Thiên Chúa

        Bạn vẫn có thể chọn những vòng hoa tròn, oval như thông thường vì hình dáng hoa không thực sự quan trọng đối với người theo đạo Thiên Chúa. Tuy nhiên, để bày tỏ thành ý, bạn có thể chọn hoa phúng điếu dạng thánh giá. Tượng trưng cho niềm tin, mong rằng người khuất sẽ được về bên Thiên Chúa.

chọn hoa chia buồn theo tôn giáo 2

Chọn hoa chia buồn cho người đạo Phật

        Người theo đạo Phật hay không theo tôn giáo nào sẽ rất dễ trong việc chọn hoa chia buồn. Bạn có thể chọn hoa chia buồn theo tôn giáo cắm theo dáng tròn hoặc oval, hay đơn giản hơn, kiểu cắm tự do cũng là lựa chọn thích hợp.

Chọn hoa chia buồn cho người đạo Cao Đài

        Cũng như Đạo Phật, bạn có thể sử dụng các loại vòng hoa để phúng điếu như bình thường. Tuy nghi lễ có phần khác biệt nhưng hoa phúng điếu lại không quá khó khăn và cầu kỳ.

HOA TƯƠI 24H

Hotline: 0901 897 868

Gmail : dichvuhoatuoiuytin24h@gmail.com

Website: https://hoatuoi24h.com.vn/