[Tìm hiểu] Cách phân biệt hoa ly và hoa loa kèn đơn giản

Cách phân biệt hoa ly và hoa loa kèn
Cách phân biệt hoa ly và hoa loa kèn như thế nào để dễ dàng chọn đúng loại hoa mà bạn yêu thích?. Cùng Hoa tươi 24h tìm hiểu bài viết này nhé sẽ giúp bạn nhận biết và hiểu được ý nghĩa của hoa loa kèn và hoa lily nhanh chóng.

Phân biệt hoa loa kèn
Phân biệt hoa loa kèn

Cách phân biệt hoa ly và hoa loa kèn dễ dàng

Nhận biết dựa vào tên gọi

Để nhận biết hoa một cách đúng để người yêu hoa dễ dàng nhận biết loài hoa nào một cách nhanh chóng và thuận tiện cho người yêu hoa trên toàn quốc. Bạn hoa toàn có thể nhận biết dựa vào tên gọi của từng vùng miền để phân biệt loại hoa lily hay hoa loa kèn.

Giống hoa ly, trong tiếng Anh người ta gọi chủng hoa này hoa Lily, sẽ có rất nhiều cái tên khác nhau tại Việt Nam thường được gọi là hoa Bách hợp, và các vùng miền khác người ta gọi bằng tên thông dụng và đơn giản là hoa ly. 

Người ta nhắc đến giống hoa loa kèn bởi vì nó mang ý nghĩa của sự đoàn tụ sum họp bên gia đình những người thân yêu trong khoảnh khắc yêu thương gửi gắm vào những đóa hoa loa kèn trong ngày lễ truyền thống của người dân Việt.

Các loại hoa loa kèn thì có nguồn gốc từ Ethiopia và chỉ có duy nhất một tên gọi tại các vùng miền ở nước ta.

Phân biệt nhờ hình dáng của loài hoa

Nhưng để phân biệt hai loại hoa tươi như hoa lily và hoa loa kèn để bạn dễ nhìn thấy chúng khi đến các cửa hàng hoa tươi giá rẻ Đà Nẵng nhằm gửi tặng đến những người thân hay chỉ đơn giản là tình yêu đối với các loại hoa tươi. Thì việc chọn lựa dựa vào hình dáng sẽ dễ dàng hơn cho mọi khách hàng qua phần chia sẻ cách phân biệt hoa ly và hoa loa kèn về hình dáng ngay sau đây.

Đối với Hoa bách hợp(hoa lily)

Giống hoa này được xem là một trong những loài hoa được ưa chuộng nhiều nhất trên thế giới. Hoa ly thuộc dạng cây thân mềm.

Chúng ta có thể trồng hoa ly ngoài trời hoặc trong bóng râm chúng cũng đều phát triển tốt và cho ra những hình dáng đẹp mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây để bạn nhận biết nhé.

Hình dáng cây hoa lily: có thân tròn, nhẵn, mọc thẳng và có chiều cao giao động từ 50-120cm. Thân cây màu xanh đậm, không phân cành. Lá dài, mọc đối xứng nhau có hình thon dài, kích thước mỗi cánh hoa khoảng 10-15cm. Mỗi bông lily nở có kích thước khá to và gồm 5 cánh bông và mùi hương sẽ rất ngào ngạt khiến cho bạn không thể nào chối từ để mua hoa ngay lập tức nhé

Đối với giống hoa loa kèn

Người gửi hoa loa kèn là người bạn vô cùng tinh tế và khéo léo trong cách chọn lựa hoa tươi. Còn người được nhận hoa sẽ cảm nhận được những lời chúc tốt đẹp,gửi gắm yêu thương từ tấm lòng của người tặng.

Mong muốn người nhận là bạn gặp nhiều điều suông sẻ may mắn trong tình yêu hạnh phúc trong cuộc sống và luôn thành công trên mọi nẻo đường bạn đang đi dù đang gặp trong gai hay vất vả sẽ sớm vượt qua.

Chính vì lẽ đó Hoa tươi 24h sẽ giúp bạn dễ nhận biết chủng hoa loa kèn dễ dàng với hình dạng đặc trưng của nó giống với tên gọi của đóa hoa loa kèn.

Hoa bao gồm có 6 cánh, những cánh hoa sẽ luôn uốn cong ra phía ngoài khi nở rộ. Nhưng nhụy hoa luôn có màu tươi và đội khi khi khí hậu thay đổi ở từng vùng miền nó sẽ có màu vàng sậm ở đầu nhị. Cách dễ nhìn thấy rõ nhất nữa về cánh hoa loa kèn để bạn có thể nhận biết đó là cánh hoa ngắn hơn so với hoa ly khi đặc cạnh hai loài hoa ly và hoa loa kèn kề nhau.

Cách nhận biết các loài hoa ly
Cách nhận biết các loài hoa ly

Cách nhận biết hoa loa ly và hoa loa kèn dựa vào màu sắc

Hoa loa kèn – lời gọi của tháng 4 

Giống như thơ về hoa loa kèn như lời bài thơ Loài hoa gọi hè của tác giả: Vũ Dung mà Hoa tươi 24h đề cập sau đây như muốn chứng minh với mọi người rất nhiều điều về màu sắc của hoa loa kèn đấy nhé

Loa kèn bông trắng gọi hè

Gợi bao kỷ niệm ùa về bên em

Nắng vàng lấp ló bên rèm

Gọi làn gió nhẹ tới xem hoa cười

Nó không đặc sắc và cuốn hút như loài hoa phượng vĩ tổ điểm sắc đỏ cả sân trường học mà ai trong chúng ta cũng đã một thời cắp sách đến trường luôn luôn được nghe những âm thanh ngút trời của đàn ve sầu vào dịp hè.

Nhưng ở loài hoa bách hợp hoa loa kèn đỏ hay đặc trưng là hoa loa kèn trắng là màu trắng thuần khiết đơn giản trong trắng nhưng đó sự giao nhau của đất trời của màu trắng tinh khôi sáp nhập với tháng 4 của mùa hoa loa kèn nở rộ đầy phố phường Hà Nội vẫn mang một ý nghĩa hấp dẫn riêng biệt của loài hoa này.

Màu sắc hoa lily đặc trưng của vùng khí hậu mát mẻ

Như lời bài hát sự tích hoa Lily của nhà thờ Lê Hoàng được cửa hàng hoa tươi 24h chia sẻ đến những người bạn yêu hoa tươi trên toàn quốc những ý nghĩa và màu sắc của hoa lily đầy hấp dẫn lôi cuốn người phụ nữ đấy nhé.

Từ nơi ấy ! Tim nàng đã mọc

Một loài hoa trắng muốt dịu dàng

Hương lùa theo gió miên man

Ngạt ngào lan tỏa theo làn bay xa.

Bỗng người ta.. Li Ly tên gọi

Cho loài hoa hết đỗi chân thành

Chan hoà , cao thượng , thắm xinh

Tượng trưng đẹp mãi nghĩa tình sắt son

Và hoa lily luôn có hai màu đặc trưng chính là màu: hoa ly trắng và hoa ly vàng còn những màu sắc như hồng, đỏ thắm là do còn người ở mỗi vùng miền lai tạo giống mà ra. Hình ảnh hoa ly tượng trưng cho màu sắc trắng tinh khôi cho hương thơm dịu dàng mỗi khi có cơn gió thoảng qua làm biết bao người phụ nữ đắm say.

Bởi vì hoa ly trắng còn tượng trưng cho sự tinh khiết đến chân thành tình nghĩa sắt son của những người bạn đời bên nhau là lời xin lỗi chân thành nhất dành riêng đến bạn..

Hướng dẫn cách phân biệt hoa tươi
Hướng dẫn cách phân biệt hoa tươi

Tổng kết

Hoa tươi 24h đã chia sẻ cách phân biệt hoa ly và hoa loa kèn đến những bạn đam mê những mùi hương thoang thoảng cho đến tỏa hương ngào ngạt trong các tuyến đường ở đất nước ta vào những mùa trong năm hay tại cửa hàng chuyên cung cấp hoa tươi, các dịch vụ điện hoa tươi uy tín và chuyên nghiệp tại Hồ Chí Minh và các khu vực trên toàn quốc.

Thông tin liên hệ