Tham khảo cách cắm hoa bục phát biểu ấn tượng nhất 2024

Cách cắm hoa bục phát biểu
Nếu là một nhà tổ chức sự kiện, một người am hiểu và có khiếu thẩm mỹ cao, chắc chắn sẽ không bao giờ bạn quên đặt một lẵng hoa tại bục phát biểu. Như một yếu tố sống còn tạo nên phong cách và sự trang trọng của hội nghị, lễ ký kết, ra mắt, phỏng vấn, hoa bục phát biểu giúp tôn lên vị thế, tầm quan trọng của người phát biểu cũng như thành công của buổi lễ.

Hãy cùng tham khảo cách cắm hoa bục phát biểu ấn tượng dưới đây của Hoa tươi 24h, bạn sẽ có ngay ý tưởng để cắm hoa hoặc thiết kế buổi hội nghị thành công hơn.

Cách cắm hoa bục phát biểu
Cách cắm hoa bục phát biểu

Cách cắm hoa bục phát biểu dành cho người mới bắt đầu

Chuẩn bị:

 • Một khuôn hình chữ nhật thấp, dài, màu đen hoặc hình dáng phù hợp với bục phát biểu bạn chọn.
 • Xốp cắm hoa phù hợp với khuôn cắm hoa.
 • Một ít lá trúc, lá trúc đốm hoặc lá trầu bà
 • 4, 5 cành hoa ly, số lượng tùy theo kích cỡ bục phát biểu bạn muốn phủ hoa.
 • 3, 4 hoa hồng môn, tương tự số lượng tùy theo chiều dài bục phát biểu.
 • 10 – 15 nhánh hoa lan rũ dài.
 • Kéo cắt, bình phun nước.

Cách cắm hoa bục phát biểu:

 • Bước 1: Ngâm xốp hoa trong nước khoảng 15 đến 20 phút cho mềm. Sau đó dùng dao cắt vừa với khuôn cắm hoa, đặt chặt chẽ vào khuôn. Lưu ý để xốp cắm hoa cao hơn khuôn cắm từ 2 -3 cm.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn cắt tỉa lá trầu bà hoặc trúc đốm sao cho cắm được và ghim vào xốp cắm hoa. Tương tự, là trúc cũng vậy. Cắm lần lượt, xen kẽ các loại  xung quanh miếng xốp, hướng đều che phủ miếng xốp.
 • Bước 3: Xu hướng cắm hoa hiện đại tại các cửa hàng điện hoa phú nhuận, không cần quá tuân thủ nguyên tắc, tùy thuộc vào mắt nhìn của bạn. Hãy cắm những hoa ly nở to, rực rỡ ở giữa khuôn hoặc ở những vị trí nổi bật. Theo cách bạn đặt hoa lên bục thì nên để phần nhụy hoa có vẻ chếch ra mặt tiền một xíu (hoặc nghiêng hẳn để khi đặt lên bục thấy rõ hoa).

Lưu ý các cành hoa nên được cắt ngắn theo đường chéo trước khi cắm vào xốp.

Lưu ý nữa, không bao giờ được cắm nhiều cành vào cùng một vị trí lỗ xốp, vì như thế hoa khó hút được nhiều nước nhé!

 • Bước  4: Bạn bắt đầu cắm hoa hồng môn, hoa lan (cắt ngắn từng đoạn) vào  các vị trí trống còn lại. Nhớ giữ lại khoảng 5 – 7 cành lan dài để cắm rũ mặt phía trước lẵng hoa. Các hoa xen kẽ với nhau để tạo được nét tự nhiên của lẵng hoa. Có thể cắm kèm thêm lá, tùy vào sở thích của bạn.
 • Bước 5: Chăm chút mặt trước của lẵng hoa bục phát biểu bằng cách nhẹ nhàng cắm các đoạn lan rũ xuống dưới để cân xứng với bục phát biểu.
 • Bước 6: Phun sương nước lên hoa để giữ độ tươi cho hoa.

Thế là bạn đã cắm xong lẵng hoa chưng bục phát biểu đơn giản rồi đấy. Cách cắm này tương đối phù hợp với mọi loại hoa. Bạn có thể linh hoạt phối các loại hoa khác nhau như: hoa hồng, hoa cẩm tú cầu kết hợp lan trắng, hay hoa hướng dương phối hoa ly và các loại lá khác nhau…

Cắm hoa bục phát biểu tại hoa hoa tươi 24h
Cắm hoa bục phát biểu tại hoa hoa tươi 24h

Những lưu ý khi thực hiện cách cắm hoa bục phát biểu

Nếu bạn đã hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa của hoa bục phát biểu, thì chắc chắn không thể nào qua loa được.  Nằm lòng những nguyên tắc cắm hoa bục phát biểu sẽ giúp bạn nhận xét, đánh giá được mức độ phù hợp và độ hài hòa của hoa với bục phát biểu và buổi lễ.

Tính phù hợp: Mặc dù không quá quy định khắt khe về các loài hoa dùng để cắm bục phát biểu, nhưng bạn cũng cần chú ý chọn  loại hoa phù hợp. Ví dụ, tiệc chúc mừng, ra mắt hay trao giải thưởng lớn không thể nào cắm hoa cúc trắng hay hoa lan trắng toàn bộ lên bục, chưa xét về độ đẹp, nhưng chỉ riêng về giá trị, ý nghĩa đã thấy hỏng.

Tính tương thích: Chiều dài và độ cao của lẵng hoa để trên bục, không được quá dài hoặc quá cao che mất người phát biểu. Hoa đúng là không thể thiếu nhưng chung quy vai trò là tôn giá trị của người phát biểu.

Tính đồng nhất: Hoa bục phát biểu phải đồng bộ concept với cả khan phòng, lễ đài không được quá khác biệt về loại hoa và màu sắc.

Trên đây là 3 lưu ý nhỏ bạn cần biết trong cách cắm hoa bục phát biểu để nâng cao giá trị của hoa, giúp người phát biểu cảm thấy thoải mái, buổi hội nghị hay buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp.

Hoa tươi cắm bục phát biểu đẹp
Hoa tươi cắm bục phát biểu đẹp

Tổng kết

Nếu bạn chưa suy nghĩ kịp hoặc chưa có ý tưởng về hoa bục phát biểu, trang trí hoa hội nghị phù hợp  hoặc không có đủ thời gian để cắm hoa, hãy đến với cửa hàng Hoa tươi 24h của chúng tôi. Hoa tươi 24h với nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực hoa phục vụ cho hàng nghìn hội nghị khác nhau cũng như nhận trách nhiệm trang trí cho nhiều buổi tiệc và lễ cưới, chúng tôi tự tin sẽ hỗ trợ bạn hết mình,

Hiện nay cửa hàng có mặt trên 10 tỉnh thành và có nhiều chi nhánh lớn nhỏ khác nhau, luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24//24. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0901 897 868 để được tư vấn trực tiếp.

Hoa tươi 24H