Ý nghĩa về số lượng và màu sắc hoa hồng dành tặng nhau

Như bạn đã biết, hoa hồng thường dùng để tặng nhau vào các dịp đặc biệt. Nhưng bạn đã thực sự hiểu rõ ý nghĩa về số lượng và màu sắc hoa hồng dành tặng nhau chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để chọn cho mình số lượng và sắc hoa thích hợp nhất cho từng đối tượng nhé.

Ý nghĩa số lượng và màu sắc hoa hồng

Hoa hồng trắng

Hoa hồng trắng là biểu trưng cho sự trong sáng, thuần khiết. Tặng một bông hoa hồng trắng cho người yêu thương chính là gửi đi thông điệp rằng “Bạn rất trân trọng tình yêu của cả 2 và mong muốn tình yêu này sẽ kéo dài mãi mãi”.

Hoa hồng trắng còn được dùng để thể hiện tình cảm bạn bè hay tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Một bó hoa hồng kem là quà tặng tuyệt vời cho những đứa bé mới chào đời. Như một lời chúc, lời chào đón em bé bước vào cuộc đời với thật nhiều Bên cạnh đó, hoa hồng trắng còn được sử dụng nhiều trong các lễ cưới. 

Hoa hồng đỏ

Nhắc đến hoa hồng, người ta nghĩ ngay đến hoa hồng đỏ. Hoa hồng hay hồng đỏ luôn được bày bán và trưng bày ở tất cả các shop hoa. Chính bởi ý nghĩa và sự kiêu sa mà hoa hồng đỏ được mệnh danh là nữ hoàng các loài hoa. 

Hoa hồng đỏ giúp bạn thể hiện mức độ cao nhất trong tình yêu, đó là tình yêu nồng cháy và sâu đậm. Ý nghĩa thứ 2 của hoa hồng đỏ là tượng trưng cho sự đam mê. Bên cạnh đó, hoa hồng sọc đỏ trắng sẽ giúp bạn gửi đi thông điệp “làm vợ anh nhé”.

Hoa hồng đỏ phù hợp để dành tặng cho vợ, người yêu trong ngày sinh nhật hoặc ngày lễ tình nhân. Hoa hồng đỏ sọc trắng được dùng để cầu hôn và trong các buổi lễ đính hôn. Dựa vào số lượng và màu sắc hoa hồng người ta sẽ chọn sao cho thật thích hợp.

Xem thêm: Các mẫu hoa tươi Sài Gòn mới nhất

Hoa hồng vàng

Nếu hoa hồng đỏ và hoa hồng trắng là đại diện cho tình yêu thì hoa hồng vàng chính là món quà cho tình bạn. Tặng hoa hồng vàng ngụ ý mong muốn tình bạn ngày càng khắng khít, bền lâu hơn. 

Hoa hồng vàng cũng là biểu tượng của sự thành công, sự ghi nhận những đóng góp và nỗ lực trong công việc. Vì vậy, hoa hồng vàng cũng được sử dụng để gửi lời chúc mừng tới bạn bè, người thân hoặc đối tác trong ngày khai trương.

Hoa hồng xanh dương

Hoa hồng xanh dương là màu sắc khá lạ và cực thu hút, tuy nhiên chúng không có thật trong tự nhiên. Muốn có màu hoa này, người phải nhuộm màu xanh dương từ hoa hồng trắng. Chính vì không có thật nên chúng tượng trưng cho sự kỳ diệu, những kỳ tích trong cuộc sống. Như một lời chúc điều may mắn sẽ đến trong cuộc sống cho người nhận.

>>>>> Xem thêm: Hoa tươi tây ninh giá rẻ

Ý nghĩa số lượng và màu sắc hoa hồng

  • 1 bông hoa hồng: Chỉ duy nhất mình em.
  • 9 bông hoa hồng: Tình yêu vĩnh cửu cùng em.
  • 88 bông hoa hồng: Thay lời xin lỗi từ tận đáy lòng.
  • 99 bông hoa hồng: Yêu em đến thiên trường địa cửu, tình yêu này sẽ tồn tại mãi mãi.

Trên đây là bài viết về ý nghĩa về số lượng và màu sắc hoa hồng dành tặng nhau mà chúng tôi gửi đến bạn!

HOA TƯƠI 24H

Hotline: 0901 897 868

Gmail : dichvuhoatuoiuytin24h@gmail.com

Website: https://hoatuoi24h.com.vn/

 

chat facebook
chat zalo