Chọn hoa tang lễ phù hợp và những điều cấm kỵ

Chọn hoa tang lễ phù hợp 1

Chọn hoa tang lễ phù hợp và những điều cấm kỵ. Trong phong tục của người Việt ta, đám tang là một trong những đại lễ. Việc lo lắng chu toàn trong ngày này chính là điều mà người sống có nghĩa vụ phải thực hiện. Chia buồn cùng gia quyến bằng những vòng hoa chính là lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, không phải cứ tùy ý chọn một vòng hoa hay muốn tặng lúc nào thì tặng. Mỗi vùng miền, dân tộc sẽ tổ chức theo phương án khác nhau và sẽ có những điều cấm kỵ riêng. Tham khảo ngay nhé!

Chọn hoa tang lễ phù hợp

Bí quyết chọn hoa tang lễ phù hợp

Chọn hoa theo vùng miền

Việc phân chia, ngăn cách về địa lý, khí hậu dẫn đến có sự khác nhau về phong tục, tập quán tại các vùng miền. Tặng vòng hoa, lẵng hoa chia buồn chính là một trong những cách bày tỏ sự tiếc thương,chia sẻ với gia quyến. Tuy nhiên, cần chú ý yếu tố vùng miền để ko bị xem là “vô duyên” bạn nhé!

Với người miền Bắc, hoa tang lễ không chỉ đơn thuần là một vòng hoa chia buồn. Mỗi một loại hoa, màu hoa đều có ý nghĩa riêng. Chúng thể hiện tình cảm chân thành, tinh tế của người viếng dành cho người đã khuất cũng như gia quyến. Trong quan niệm của người Bắc, hoa tang lễ chỉ bao gồm màu trắng, vàng và đen. Khi chọn hoa vòng hoa bạn nhất định không được chọn hoa màu đỏ.

Còn với người miền Nam, chọn hoa tang lễ có sự thoải mái hơn. Ngoài màu vàng, màu trắng và đen được sử dụng truyền thống trong lễ tang người ta còn chọn các vòng hoa tím và xanh.

Xem thêm: Một số mẫu hoa chia buồn cực đẹp.

Chọn hoa phù hợp với độ tuổi của người đã khuất

Ngoài màu hoa thì việc chọn hoa tang lễ còn cần chú ý đến tuổi của người đã mất. Việc chia buồn với gia đình thể hiện đầy đủ sự chân thành khi bạn thấu hiểu một phần sự đau buồn của họ. Người ra đi ở mỗi một độ tuổi khiến người ở lại có sự luyến tiếc khác nhau.

Nếu là đám tang của người cao tuổi thì ngoài sự tiếc thương còn mang theo ý nghĩa tôn kính, đưa tiễn. Còn với những đám tang của người tuổi còn trẻ đó là nỗi đau và sự tiếc thương vô hạn của người ở lại.

Vòng hoa vàng thường được chọn cho đám tang của người lớn tuổi vì màu vàng thể hiện sự tôn nghiêm, trang trọng và san sẻ một phần đau thương cho gia đình, tiễn đưa hương hồn người đã khuất về với một thế giới thanh bình.

Không nên viếng hoa màu vàng cho đám tang người trẻ tuổi. Vì sự day dứt, nỗi đau của những đám tang này tăng lên rất nhiều lần. Bạn nên chọn các vòng hoa trắng, nó thể hiện sự tiếc nuối. Màu trắng còn tượng trưng cho sự thanh khiết và sự an ủi cầu mong người ở sẽ bình tâm mà vượt qua nỗi mất mát lớn lao ấy.

Xem thêm: Một số mẫu hoa tươi Sài Gòn giá rẻ cực đẹp

hoa-tuoi-sai-gon-gia-re

Chọn kiểu hoa thích hợp

Khu vực miền Nam thông thường sẽ sử dụng vòng chọn hoa tang lễ tròn hoặc ovan, tuy nhiên miền Bắc lại không sử dụng vòng hoa ovan, thay vào đó vòng tròn, tam giác lại được chuộng hơn cả. Ngoài ra vòng hoa vuông và thánh giá là đặc trưng của đám tang đạo Thiên Chúa.

Chọn đúng thời điểm tặng hoa

Không phải chỉ gửi tặng hoa là đúng với quan niệm của người Việt. Đám tang chính là nơi vô cùng kiêng kị và có chiều hướng tâm linh. Thông thường thời điểm gửi vòng hoa thường là sau khi khâm liệm và trước khi động quan. Hãy chú ý vấn đề trên để không động chạm vào những điều kiêng kị nhé!

Gửi hoa đúng cách

Gửi chọn hoa tang lễ cũng cần có nghệ thuật và cách thức thực hiện. Nếu có thể tự tay mang hoa chia buồn đến thì quá tốt. Nhưng nếu bạn ở xa? Hãy sử dụng dịch vụ điện hoa uy tín. Tránh tình trạng dở khóc dở cười như hoa giao đến nhưng đã kết thúc đám hay quá sớm. Hãy thống nhất với bên điện hoa thời điểm giao, địa chỉ giao chính xác. Đồng thời cũng yêu cầu lời nhắn trên các dải băng thật cẩn thận và kiểm tra lại lần cuối trước khi giao để tránh sai sót.

Chọn hoa tang lễ phù hợp 2

Hãy tham khảo những điều nên và không nên làm khi tặng hoa tang lễ để trở thành một người lịch sự. Đồng thời thể hiện đúng tinh thần của hoa tang lễ là: bày tỏ sự tôn kính, tiếc nuối và nỗi buồn cũng như an ủi, khích lệ người ở lại mạnh mẽ vượt qua. 

Cửa hàng cung cấp hoa tươi giá tốt

Nhận cung cấp phân phối giao hoa tươi tại 63 tỉnh thành như: hoa tươi giá sỉ tại tphcm, hoa tươi sài gòn, hoa tươi quận 1, hoa tươi đà nẵng, điện hoa cần thơ, hoa tươi bình dương, cung cấp hoa tươi cho đám cưới tại vũng tàu, hoa tươi mừng sinh nhật, hoa tươi hải phòng, hoa tươi cà mau, hoa tươi hà đông, hoa tươi giá tốt tây ninh, hoa tươi biên hòa, hoa tươi bình tân, hoa tươi tân bình,… Giao hoa tận nơi toàn quốc cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

HOA TƯƠI 24H

Hotline: 0901 897 868

Gmail : dichvuhoatuoiuytin24h@gmail.com

Website: https://hoatuoi24h.com.vn/

 

 

chat facebook
chat zalo